Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016

Xem thêm: một số điều ít được biết về coffee và trà

Cà phê kích thích một vài năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa, dùng quá đa dạng trà trong bữa ăn mang thể làm bị thiếu máu, trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản... Liệu quý khách mang thể giải đáp đúng một số câu hỏi này?


Coffee

>>> Xem thêm: may xay ca phe hat

* Cà phê kích thích các năng lực của não?
- Đúng. trường hợp được dùng với liều lượng vừa phải, 2-3 tách mỗi ngày, caffein với trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê xây dựng tăng khả năng tập trung để ý, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Tuy thế, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động đi lại, làm tăng sự lo âu và tính hung hăng.

* Cà phê không mang tác dụng dinh dưỡng?
- Sai. Cà phê ko đường chỉ chế tạo 1 lượng calori ko đáng đề cập (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó đựng 1 tỷ lệ đáng nói potassium, phosphore, vitamin B, nhu yếu cho sự tổng hợp năng lượng, và các hợp chất như polyphénol, sở hữu tính kháng oxy hóa.

* Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
- Đúng. lúc xây dựng nâng cao sự tiết nước bọt, vài enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là khi uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Tuy vậy các người nhạy cảm nên thận trọng, vì sự tiết axít này với thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, do sự kết hợp giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: ban may xay cafe mini

* Cà phê làm dịu đau đầu?
- Đúng. Cafeine làm dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch. Trong bào chế dược phẩm, caféine thường được hài hòa mang thuốc giảm đau (aspirine, paracétamol) để thiết kế nâng cao tác dụng. Nhưng khả năng tương tác với những dược phẩm này cũng với mặt trái: cà phê với thể xây dựng giảm hoặc nâng cao tác dụng của các thuốc kháng viêm, thuốc trị trầm cảm và trị hen suyễn.

* Trà tạo sự thuận lợi cho ung thư thực quản?
- Sai. Trà chẳng phải là Lý do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống. Trên 55 độ C, nước trà gây kích thích thực quản, thiết kế tăng nguy cơ ung thư 2 tới 3 lần. Trên thực tế, một vài người thường xuyên uống trà được tăng mức bảo vệ trước những ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và đường niệu, giảm nguy cơ tới 60%. Nguy cơ mắc một vài bệnh ung thư miệng, tụy tạng, kết tràng, tiền liệt tuyến, bàng quang (phụ nữ) cũng giảm.

* dùng quá nhiều trà trong bữa ăn có thể làm bị thiếu máu?
- Đúng. Sự hấp thụ chất sắt trong thực phẩm với thể thay đổi từ 1đến 20%. Vitamin C kích thích sự hấp thu này, trong khi phytat trong ngũ cốc, xơ, các proteine và cả flavonoide trong trà gây trở ngại cho sự hấp thu này. Cơ thể ta cũng giữ được ít chất sắt hơn lúc sử dụng ngũ cốc nguyên chất, lòng đỏ trứng, cà phê, trà. tiêu dùng giữa bữa ăn, trà với thể ức chế đến 60% - 70% sự hấp thu sắt từ thức ăn, khiến cho trữ lượng sắt quá thấp nơi người ăn chay, phụ nữ có thai, trẻ em. Giải pháp cho vài người dễ gặp nguy cơ này: uống trà ngoài những bữa ăn.

* Kem đánh răng bắt buộc cất trà?
- Đúng. Năm ngoái, bác sĩ Milton Schiffenbauer (Đại học Pace, New York) chứng minh trà ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và đau họng. Theo nhà nghiên cứu này, kem đánh răng chứa trà củng cố sự bảo vệ răng. kế bên đó, Chistine Wu (ĐH Illinois, Chicago) phát hiện khi súc miệng sở hữu trà, sự hình thành những mảng bám răng bị chặn lại, và những axít tấn công men răng cũng bị phá hủy.

>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê 600n

2 nhận xét:

  1. Cafeine làm dịu chứng đau đầu và đau nửa đầu nhờ tính co mạch máy hút ẩm công nghiệp giá tốt

    Trả lờiXóa
  2. Trà chẳng phải là Lý do gây ung thư thực quản, mà chính là nhiệt độ nước trà ta uống Pa lăng

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875