Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Tìm hiểu: Nét văn hóa giấu mình trong từng cốc cafe

Sau 1 chuyến hành trình dài từ Âu sang Á, tôi quyết định dừng chân tại đất nước quê nhà, bởi vì quả thật dù cà phê ở Đức với nồng nàn tới mấy, Hongkong sở hữu độc đáo đến mấy, cũng không thể sánh bằng cà phê nguyên bản Việt Nam.

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết sử dụng phin để pha cà phê sở hữu cà phê bột được giữ chặt trong một bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt.

>>> Xem thêm: bình lắc shaker

1. Cà phê pha phin - phương pháp pha được quan tâm nhất

Từ thế kỷ 19, người ta đã biết sử dụng phin để pha cà phê sở hữu cà phê bột được giữ chặt trong 1 bộ lọc và nước nóng sẽ đi từ trên xuống, nhỏ giọt. mẹo pha này giữ lại được phần lớn tất cả hương vị tinh túy và nguyên bản nhất trong từng giọt cà phê. vì vậy, không quá khó hiểu khi mẹo pha này được giới thưởng thức cà phê ở Việt Nam sử dụng rộng rãi nhiều.

2. Cà phê trứng thơm ngậy giữa mùa đông Hà Nội

bí quyết làm cà phê trứng ko quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự tinh tế và khéo léo. Người pha chế buộc phải chọn một vài quả trứng gà tươi nguyên để ko gây ra mùi tanh. Trứng gà sẽ được tách lấy lòng đỏ, sau ấy đánh bông sử dụng máy cho đến lúc dậy mùi thơm như bánh. Cà phê cũng phải là cái nguyên chất hảo hạng. Cà phê phin đun nóng, đổ thêm 1 chút sữa đặc rồi chầm chậm đổ phần trứng vừa đánh lên trên để tạo thành 3 tầng đẹp mắt. Cà phê trứng đặc trưng phù hợp có người không chịu được vị đắng của cà phê phin, nhưng vẫn muốn thưởng thức, nhấm nháp chút chút.

>>> Sản phẩm uy tín: binh xit kem tuoi

3. Cà phê pha vợt – nét độc của cà phê đất Sài Thành

thứ nhất là tiêu dùng nước sôi để trụng sạch vợt rồi cho cà phê xay nhuyễn vào, sau đó nhúng vô vô cùng nước đang sôi, lấy đũa khuấy đều những lần rồi đậy nắp siêu lại, để 5-10 phút rồi rót ra ly có cho khách. Chính quy trình pha chế thủ công đấy mà dân ghiền thức uống này còn gọi là cà phê "kho", bởi nó chỉ ngon nhất lúc mới vừa 'kho' nước đầu, làm cho cà phê bốc tương đối, khi bốc tương đối như vậy thì màu cà phê sẽ đậm hơn, nước cà phê sẽ đặc sánh hơn, vị cà phê sẽ ngon hơn.Cái độc đáo nhất của thức uống này là lúc nhấp từng ngụm, người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị đậm đà tan chảy từ đầu lưỡi tới họng.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: muong muc kem

2 nhận xét:

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875