Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Xem thêm phương pháp pha cafe Espresso chuẩn Châu Âu

Mô tả về espresso thì ngắn gọn thôi : cách pha cà phê nhiều nhất hiện tại ! Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là tiêu dùng hơi nước nén đến một áp suất cố định và phun vào cafe, từ đó ép ra hết các chất của cafe. Tôi không nghĩ rằng nó là 1 bí mật gì huyền ảo ghê gớm lắm do bản thân chúng ta sở hữu thể sử dụng logic để suy luận ra bí quyết hoạt động của phần lớn thiết bị – nguyên do là cơ bản cũng là bởi vì con người xây dựng ra, xa hơn là tất cả mọi người tự sáng chế ra phương pháp pha cafe của riêng mình, loại máy cafe sở hữu tên của mình. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống một dòng ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật mẹo pha cafe ấy cực kỳ thú vị.

Tiếp tục về espresso – nhắc vậy thôi chứ anh chàng này cực kỳ khó tính. nếu quý khách tới tiệm cafe to như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf và sắm một tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso mọi người tự pha ở nhà bằng cái máy espresso dành cho gia đình mà bạn mua trên mạng. Dễ hiểu hơn thì sở hữu thể so sánh như 1 đứa trẻ tập vẽ và 1 sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng cũng đừng quên là chúng ta đang marketing, các bạn không cần thiết nên trở thành một barista đẳng cấp; nhưng cũng không tệ khi mọi người đã là 1 barista chuyên nghiệp và người dùng biết thêm về marketing. Vậy ở phần này, tôi sẽ giúp quý khách hiểu về các chi tiết ảnh hưởng đến tách espresso và cách pha. Nguyên tắc cũ : ngắn gọn thôi. trường hợp tất cả mọi người ko sở hữu ý định kinh doanh cafe espresso thì khách hàng cứ để một số kiến thức này ở đây, lúc nào phải thì khách hàng lấy ra dùng. Còn ví như các bạn định kinh doanh nó, thì lúc tất cả mọi người sắm máy hoặc tới show room bán máy cafe thì hãy đề nghị họ biểu diễn cho người mua xem, nó hoàn toàn miễn phí. Và mọi người đừng nghĩ nó khó khăn nhé, sở hữu cả trăm triệu người trên thế giới này biết pha espresso, và cả triệu nhân viên của những hãng cafe to trên thế giới pha espresso mỗi ngày. kiên cố nó là điều mà quý khách cũng có thể thiết kế được.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 1

>>> Xem thêm: binh lac pha che

Bạn có biết phương pháp pha cà phê bằng hơi nước của bình Moka, mọi người thấy hợp lý chứ. Và người ta đã tiến thêm một bước nữa để thiết kế cà phê ngon hơn, đó là nén khá nước lại sau đó phun mạnh mẽ vào cà phê. Việc nén tương đối nước cũng đơn giản, chỉ cần tất cả mọi người đựng hơi nước trong một thể tích có nhiệt độ cao khiến cho hơi nước không thể ngưng tụ, và khách hàng đun nước sôi để nước bốc tương đối liên tục làm cho áp suất trong bình chứa hơi nước ngày càng tăng do lượng khá nước rộng rãi. đến lúc đạt áp suất các bạn mong muốn thì xả lượng khá nước đấy vào cà phê, cũng giống như bình Moka vậy. vì thế ở mỗi máy pha cà phê chuyên dụng đều mang đồng hồ đo áp suất, việc lựa chọn áp suất nào để cho ra tách espresso ngon thì dựa vào kinh nghiệm của 'họa sĩ' barista do có mỗi dòng cà phê khác nhau thì yêu cầu với mẹo pha khác nhau, và áp suất tương đối nước cũng ảnh hưởng đến việc đánh sữa nữa. Chúng ta đang buôn bán cafe, quý khách chỉ yêu cầu hiểu là được, ví như sở hữu bắt buộc chỉnh áp suất thì quý khách chỉ đề nghị làm việc ấy khi đầu rồi cố định mãi mãi trong shop của người dùng. tốt nhất người dùng phải nhờ nơi bán máy chỉnh phần lớn đồ vật giúp mọi người và bắt buộc họ hướng dẫn thật kỹ để hạn chế gặp rắc rối về sau.

Máy espresso chỉ với 1 chỗ gắn Portafilter gọi là máy một group, máy với hai chỗ gắn gọi là 2 group và nó với thể pha hai ly cộng lúc… Cơ bản là chúng ta sẽ lấy Portafilter ra khỏi máy, nhấn nút để nước nóng thiết kế sạch đầu pha, sau đó đổ cà phê vào rồi tiêu dùng Tamper nén lại. Sau đấy đặt Portafilter trở lại máy và nhấn nút pha.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 3

>>> Có thể bạn thích: binh xit kem tuoi

Step một – Lấy Portafilter ra khỏi máy

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 4

Step 2 – Nhấn nút xả nước để nước nóng làm sạch hệ thống (đây cũng là nút các bạn nhấn để pha cà phê)

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 5

Step 3 – Cho cà phê vào bộ lọc: sở hữu một shot phải 7-8g cà phê, mang 2 shot cần 15-16g cà phê, cà phê bắt buộc được xay mịn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 6

Step 4 – dùng ngón tay trỏ san phẳng bề mặt

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 7

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem

Step 5 – Đặt bộ lọc lên 1 mặt phẳng sạch sẽ và ở tư thế chắc chắn, bề mặt cafe cần song song với mặt bàn, sau đó tiêu dùng tamper đặt vuông góc có bề mặt cà phê. Hãy cầm tamper như trong hình và nén cà phê xuống. quý khách ko buộc phải nén quá chặt.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 8

Step 6 – Xoay tròn và nhấc tamper ra bên cạnh, cafe được nén lại giúp ta với 1 tách espresso đậm đà hơn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 9

Step 7 – Đặt bộ lọc trở lại máy và nhấn nút bắt đầu pha cafe – đừng quên đặt một chiếc tách nhỏ ở phía dưới

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 10

Step 8 – Cà phê espresso sẽ chảy ra, ban đầu là màu đen, về sau sẽ với màu nâu. khi quan sát thấy cafe chuyển từ nâu đậm sang nâu nhạt thì quý khách hãy bấm giới hạn để cà phê ko chảy tiếp. Tôi sẽ nói đến phương pháp pha đúng chuẩn sau.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 11

Cà phê espresso buộc phải với lớp bọt màu nâu ở phía trên (gọi là crema) thì mới tạm đúng.

Chúc tất cả mọi người thành công !

>>> Sản phẩm được tin dùng: đồ pha chế

2 nhận xét:

  1. Vậy ở phần này, tôi sẽ giúp quý khách hiểu về các chi tiết ảnh hưởng đến tách espresso và cách pha may in date

    Trả lờiXóa
  2. Cà phê espresso sẽ chảy ra, ban đầu là màu đen, về sau sẽ với màu nâu máy in date cầm tay

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875