Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Xem thêm phương pháp rang cà phê tại nhà

sở hữu một vài người mê cà phê đến độ sành điệu thì các mẻ cà phê rang hàng loạt không thể thỏa mãn thú thưởng thức cà phê của họ. khi đó, rang cà phê tại nhà là 1 giải pháp cho những ẩm khách khó tính này.

Khoảng một tuần sau lúc rang, cà phê bắt đầu mất dần hương thơm. do vậy mẹo tốt nhất là rang và dùng ngay để bảo đảm có được li cà phê tuyệt hảo. có dân sành điệu, tự rang tại nhà còn có thêm ưu điểm khác là được pha chế hương thơm cà phê theo ý mình hoặc gia giảm nhiệt độ cũng như thời gian rang để cho ra 1 li cà phê ưa thích nhất theo khẩu vị riêng.

ku-medium

>>> với thể mọi người quan tâm: máy xay cafe tay

Nguyên tắc cơ bản

Trước lúc rang, tất cả mọi người cần biết vài quy tắc cơ bản như sau:

- Hạt cà phê nên được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 đến 280 độ C.

- buộc phải đảo tay liên tục để vài hạt cà phê được tiếp xúc độ nóng đều đặn, tránh bị tình trạng hạt còn sống, hạt đã chín khét.

- khi cà phê đã được rang tới độ cần thiết, cần xây dựng nguội cà phê ngay để giảm thiểu hơi nóng còn lại trong chính hạt cà phê thiết kế cà phê bị rang quá đà.

- khi rang cà phê sẽ mang nhiều khói người dùng cần chọn nơi thông thoáng hay có hệ thống máy hút khói tốt. trường hợp ko thì bạn mở cửa sổ hay dùng quạt máy để sắp bên.

- Cà phê lúc rang sẽ bị bong lớp vỏ lụa bên ngoài hạt. lúc rang xong, yêu cầu ra ngoại trừ gió hoặc đứng trước quạt và sàng nhẹ rổ cà phê cho bay bớt vỏ lụa. Tuy nhiên, thật ra lớp vỏ lụa này cũng không mang mùi vị gì, giả dụ vẫn còn dính chung cà phê sau khi rang và xay, hương vị li cà phê cũng không bị ảnh hưởng phổ biến.

khi rang chín, cà phê sẽ chuyển từ mùi vị cỏ ẩm sang mùi thơm đặc biệt của cà phê. Cà phê sẽ cho ra mùi thơm nhất trong khoảng thời gian 24 tiếng sau lúc rang và để nguội. bởi vậy, khi mới rang xong, mọi người không cần xay và sử dụng ngay mà buộc phải để cà phê "nghỉ ngơi" đến ngày hôm sau.

>>> Chúng tôi cung cấp: ca đánh sữa

Mặc dù rang cà phê khá đơn giản nhưng người mua vẫn đề nghị thực tập các lần để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình, xây dựng sao mang được mẻ rang hoàn chỉnh nhất theo khẩu vị riêng, nguyên nhân là mọi người sẽ với đa dạng kinh nghiệm hơn trong việc nhận biết màu sắc và mùi hương cà phê thế nào sẽ là vừa vặn nhất.

mang vài bí quyết dùng dụng cụ đơn giản, phải chăng tiền nhưng sẽ tốn đa dạng công sức và thời gian thị giám liên tục, còn một số cách khác sử dụng máy rang tân tiến sẽ tiết kiệm được phổ biến thời gian và công sức.

Rang cà phê trực tiếp trên bếp than hay gas

Đây là mẹo sở hữu từ lâu đời nhất lý do là ngày xưa người ta chỉ tiêu dùng chảo gang hay sắt để rang cà phê trực tiếp trên lửa. bắt buộc sử dụng 1 loại chảo ko bị nhiễm những mùi khác như cà ri, cá, bò… để giảm thiểu ảnh hưởng đến mùi vị của cà phê khi rang xong. mẹo rang này hơi lâu và hương vị cà phê cũng bị bay đi ít nhiều nhưng đơn giản và phải chăng tiền. người mua đề nghị sở hữu thêm 1 mẫu nhiệt kế để có thể đo được nhiệt độ lúc rang.

rang cà phê trên chảo

>>> Mời các bạn xem thêm: binh lac pha che

ví như người mua tiêu dùng bếp than hay củi, người dùng phải chờ trùng hợp còn ngọn lửa bùng lớn mà chỉ còn bếp than nóng sực để có thể với được nhiệt độ đều hơn và cà phê được rang chín chứ ko bị khét bên ngoại trừ mà còn sống bên trong. bây giờ rộng rãi gia đình sử dụng lò điện hay gas, cần chỉnh lửa để với độ nóng yêu thích. tất cả mọi người cũng có thể tiêu dùng 1 nồi kín (loại sử dụng để rang bắp rang là tốt nhất nguyên nhân là tay cầm bên ko kể và bộ phận xoay tròn bên trong nồi sẽ giúp cho việc rang cà phê dễ dàng và đều tay hơn).

Bắt đầu xây dựng nóng chảo trên lò ở nhiệt độ nóng trên trung bình và tới khi bắt đầu 240 độ C thì cho cà phê vào và bắt đầu đảo liên tục, hay ít ra cũng đảo mỗi 30 giây. Sau 4-7 phút, các bạn sẽ nghe tiếng nổ nhỏ, cà phê bắt đầu bốc khói nhẹ, quý khách cần mở máy hút khói hoặc mở cửa sổ cho thoáng. Sau đấy, tất cả mọi người buộc phải đảo tay thường xuyên hơn cho tới khi cà phê ngả sang màu như ý tất cả mọi người thì nhanh chóng lấy ra và đổ vào dòng rổ sắt, sàng sẩy một vài vỏ lụa cho rơi ra hết, đồng thời xóc, rảo, tạo nhiều không khí cho hạt cà phê mau nguội.

>>> Xem thêm: binh lam kem tuoi

Rang bằng lò nướng

phương pháp rang này đơn giản, ít tốn công nhất, nhiệt độ lại cố định, không rộng rãi khói bay mùi trong nhà như rang lò, nhưng hạt cà phê sẽ ko được rang đều nguyên nhân là ta ko đảo hạt đề nghị ko khí nóng không được chuyển đến từng hạt được.

người mua phải chuẩn bị thêm một cái mâm phẳng sở hữu một vài lỗ nhỏ khoảng 0,5cm (lỗ lớn quá thì vài hạt cà phê sẽ rơi ra) và phương pháp nhau khoảng 1.5cm để thông khí. Vặn lò nóng lên đến nhiệt độ 260 hay 280 độ C, rải hạt cà phê tươi vào mâm (tránh hạt này nằm chồng lên hạt khác để cà phê được chín đều) rồi dùng giấy nhôm bạc đậy lại và cho vào lò nướng. Sau 10 phút bắt đầu kiểm tra màu hạt cà phê, lắng nghe tiếng hạt nổ… tới 5-7 phút sau thì sở hữu thể lấy ra (tùy theo các bạn muốn rang theo kiểu thường hay double roast với vị đắng). tất cả mọi người yêu cầu ghi nhận lại hương vị, màu sắc.. của từng mẻ cà phê để biết thế nào là phù hợp nhất cho mình bởi thời gian rang bao lâu tùy thuộc vào từng lò nướng của mỗi gia đình. khi hạt cà phê rang xong, buộc phải sở hữu ra và làm nguội ngay.

cách rang cà phê sử dụng máy thổi ko khí nóng

cách này được sử dụng rộng rãi tại vài nước vững mạnh. Tại Việt Nam, trường hợp tự sắm máy rang cà phê tại nhà thì khá đắt, tuy nhiên vô cùng tiện lợi và sạch sẽ. Tại rộng rãi nơi bán cà phê tốt sẽ mang máy rang công nghiệp cho khách hàng tiêu dùng. Máy sẽ thổi một luồng khí nóng mạnh vào một số hạt cà phê giống như máy rang bỏng ngô, hạt cà phê sẽ chín nhanh, đều và cho ra mùi thơm thông minh. Máy này giá khoảng từ 100 đô la Mĩ trở lên tùy kích thước và nhãn hiệu.

máy thổi khí nóng

>>> Chúng tôi cung cấp: muong muc kem

quý khách đề nghị thử rang từ mẻ cà phê nhỏ trước để thực tập để biết được nhiệt độ, thời gian, màu sắc… của chiếc cà phê khách hàng thích trước lúc bắt đầu rang phổ biến.

2 nhận xét:

  1. Hạt cà phê nên được rang nóng trong nhiệt độ từ 190 đến 280 độ C máy in date mâm xoay

    Trả lờiXóa
  2. ít tốn công nhất, nhiệt độ lại cố định, không rộng rãi khói bay mùi trong nhà như rang lò máy in date mâm xoay

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875