Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

Bạn nên biết: cafe espresso c��a người Ý

Tại Ý, khoảng một số năm 1605, Giáo hoàng Clement VII sau khi nếm thử "thứ nước ma quái" - cà phê - đã nhận xét: "Thức uống ngon thế này mà chỉ dành riêng cho dân Hồi giáo thì sẽ là mẫu tội. Chúng ta sẽ khuất phục được quỷ Satan và ban phép lành để cà phê trở nên thức uống của người Thiên Chúa giáo."

Cà phê espresso của người Ý

>>> Chúng tôi cung cấp: may xay ca phe

Cà phê espresso của người Ý

Tuy nhiên sử dụng cà phê tại Ý thực sự gia nâng cao từ sau năm 1615 lúc nhà thám hiểm - nhà ngôn ngữ học Pietro Della Valle viết ra một số lời khen tặng cực kỳ đẹp dành cho cà phê: "từ Constantinope trở về quê nhà, tôi sẽ mang theo cà phê để Tìm hiểu cho tất cả mọi người một chiếc thức uống kỳ diệu mà với lẽ chưa phổ biến". đa dạng thập niên sau ấy, hạt cà phê đã xuất hiện trong một số cửa hàng dược phẩm để dùng cho cho vài quý khách có nhu cầu sử dụng chất kích thích tại Rome.

Theo một vài tài liệu, sự xuất hiện của một vài địa chỉ bán cà phê như 1 chiếc hàng hóa (chứ không hề dược phẩm) tại Ý lần thứ 1 là vào năm 1683 tại thành phố Piazza San Marco. Thành công của chúng tới nhanh và chúng vươn lên là các quán café nhỏ trên khắp thành phố. tới năm 1750 tại Venice đã tràn ngập một vài quán café, đến nỗi nhà soạn kịch Carlo Goldoni đã được truyền cảm hứng từ những quán này và sáng tác ra kịch bản La Bottega del Café, trong ấy trình bày về hành trình của một chủ quán, người chuyên dụng cho và một vài các bạn uống cà phê.

bên cạnh một vài quán cà phê thông thường, Venice còn là nơi xuất hiện vài chiếc hình giải trí thanh nhã khác cũng liên quan đến quán cà phê nhưng dành cho giới thượng lưu Ý: đấy là các lâu đài cà phê (coffee palace), trong đấy với đa dạng gian phòng nhỏ, sang trọng và kín đáo để các bạn có thể dùng xây dựng nơi tỏ tình hoặc tính toán chuyện chính trị.
>>> Xem thêm: máy xay cafe mini
Tháng 12/1720 quán Florian (chủ có là Floriano Francesconi, đã xây dựng thương hiệu sở hữu kiến trúc mái vòm, bên trong là một vài bàn cà phê nhỏ, trải khăn nhung, trên tường treo một số bức tranh cổ của phương Đông, trang trí quán với một vài tấm gương nhỏ đã vươn lên là 1 trong vài quán cà phê đẹp nhất thế giới. ko kể hành lang sở hữu 1 dàn nhạc giao hưởng. Quán này còn là 1 trong những quán cà phê trước tiên cho phép đón kháchhàng là phụ nữ. Florian đã khơi mào cho hàng loạt quán café tương tự khác tại Italy đi theo thời trang này: Quadri tại Venice chẳng hạn.

Quadri là quán café của Giorgio Quadri, ông chủ quán này học được cách pha chế cà phê Thổ Nhĩ Kỳ. Tiếp theo là quán Greco tại Rome khai trương năm 1760 và nơi này tập trung được phổ biến văn nghệ sĩ. Quán Pedrochi tại Padua khai trương khoảng năm 1815 trình bày đa dạng phong cách kiến trúc với đá một số cái, bao gồm cả cẩm thạch. Thành phố Trieste có 2 quán nổi danh: Tommaseo và San Marco, còn Turin có quán San Carlo và Torino, trong khi Naples mang Gambrinus…. số đông các quán café kể trên vẫn còn tồn tại tới hiện nay.


Mặc dù không phải rất nhiều một vài quán café tại Ý đều trang trí thanh lịch và dùng cho những dòng cà phê tinh túy, nhưng đại toàn bộ một số quán này đều là nơi gặp mặt của văn nghệ sĩ và các chính trị gia. Lombardy với thể được coi là quán cà phê trung tâm, nơi đây giới trí thức Ý gặp nhau và xuất bản 1 tạp chí tên là Il Caffe (năm 1764, với chủ biên là Pietro Verri). Cứ 10 ngày thì tạp chí này lại ra một vài, trong đó các chủ đề vượt trội là: kinh tế, luật pháp, khoa học, chính trị, và văn chương. Verri cộng có một số người các bạn của ông cũng sáng lập 1 câu lạc bộ với tên Societa del Caffe (tạm dịch: Hội đoàn Cà phê) để thảo luận xoay quanh những chủ đề nói trên, theo tinh thần Khai sáng. Tiếp sau ấy, sang thế kỷ 19, vài quán café Ý là nơi chốn để người ta truyền bá vài tư tưởng Tự do. rộng rãi nhà bình luận cho rằng nước Ý không thể có sự thống nhất giả dụ thiếu vắng các quán café như thế này. Quán Florian được coi là nơi đóng vai trò then chốt trong giai đoạn thống nhất nói trên.

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: máy xay cà phê mini 600n

Chỉ đến lúc xuất hiện các quán café thì người dân Ý mới bắt đầu tập trung và quan tâm nghiêm túc tới đảm bảo của thức uống này. Espresso là hòn ngọc quý giá nhất trên loại vương miện cà phê Ý: từ giữa thế kỷ 19 nước Ý đã với phổ biến người cố gắng cải thiện đảm bảo espresso. Nhằm tạo bắt buộc 1 thức uống tươi, nóng và pha chế nhanh, họ liên tục phát minh ra nhiều dòng máy espresso dùng tương đối nước nóng và lan tỏa khắp châu Âu. Tuy nhiên áp lực tương đối nước vẫn chưa mạnh và nước sử dụng còn quá nóng, do đó chất lượng vẫn chưa tuyệt vời. bước ngoặt chỉ bắt đầu từ năm 1948 với cái máy của Achille Gaggia.

đầu tiên ông đã phát minh ra mẹo để điều chỉnh được nhiệt độ nước và sau ấy là kiểm soát được áp lực nước. có cơ chế sử dụng piston, máy pha cà phê của Gaggia sở hữu thể vận hành mang áp suất cao hơn hẳn một vài trang thiết bị cộng thời đấy, kết quả là 1 sản phẩm máy mà người Ý sở hữu thể tự hào: sản phẩm espresso được tạo ra sở hữu hương vị hoàn hảo, tinh tế. cách cao cấp nhất để cảm nhận sản phẩm này là ghé vào quán cà phê của người Ý, hoặc hay hơn là đến bar cà phê và ngồi bên quầy để thưởng thức.

Từ bắc chí nam, trên khắp lãnh thổ nước Ý đều sở hữu cà phê espresso ngon tuyệt. những người uống cà phê sành điệu đều tin tức rằng mỗi barista pha chế espresso của nước Ý đều mang phương pháp riêng. Tuy nhiên tất cả barista đều dành rộng rãi thời gian để bảo trì và làm vệ sinh máy móc hàng ngày, hơn nữa họ kỹ càng khi chọn lựa hạt cà phê, phân loại và xay hạt.

Tại nước Ý, hiếm lúc các bạn chỉ đơn giản là cần "cho tôi cà phê", mà người ta sẽ nhắc cụ thể "ristretto" hoặc "espresso" hay "lungo". Mỗi chiếc cà phê pha máy nói trên thường đều dùng khoảng 7gr cà phê bột cho một lần sử dụng. một số người yêu espresso sẽ bắt buộc 14 gam – tức là double–hot, gấp đôi số lượng bình thường – trong lúc lượng nước ko thay đổi. những barista không chỉ là vài chuyên gia espresso, mà còn am hiểu việc đánh bọt sữa cho cappuccino: cổ tay họ mềm dẻo khéo léo lúc tạo lớp bọt sữa trên bề mặt thức uống này.

>>> Xem thêm: may xay cafe cam tay
nên giải thích thêm rằng mẫu tên cappuccino phát xuất từ màu của thức uống - màu pha trộn giữa nâu và trắng - giống màu áo (trùm đầu) của vài thầy tu loại Capuchin. Mạnh hơn cà phê cappuccino một chút là dòng sản phẩm macchiato: tức là espresso chỉ thêm mang 2 chấm sữa nhỏ. Trong khi ấy nhẹ nhàng hơn cappuccino là latte macchiato: sữa đa số và cà phê ít hơn hẳn. giả dụ macchiato được rắc thêm 1 ít hạt coca trên bề mặt thì nó được gọi là marocchino.

Người Ý còn thưởng lãm cà phê latte (tiếng Pháp là café au lait): gần như sữa nhưng không đánh bọt. hiện nay, trong phấn đấu giảm bớt hàm lượng caffeine từ sau Thế chiến thứ II, những quán cà phê Ý đều đa dạng mẫu sản phẩm caffe d'orzo: thức uống được ngâm qua lúa mạch rang.

>>> Sản phẩm uy tín: ca đánh sữa

2 nhận xét:

  1. Venice còn là nơi xuất hiện vài chiếc hình giải trí thanh nhã khác cũng liên quan đến quán cà phê nhưng dành cho giới thượng lưu Ý gia may xoa nen be tong

    Trả lờiXóa
  2. Carlo Goldoni đã được truyền cảm hứng từ những quán này và sáng tác ra kịch bản La Bottega del Café may dam dui

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875