Thứ Tư, 17 tháng 8, 2016

Có thể bạn quan tâm cách pha cafe Espresso chuẩn Châu Âu

Mô tả về espresso thì ngắn gọn thôi : mẹo pha cà phê rộng rãi nhất hiện nay ! Nguyên lý hoạt động của máy pha cà phê espresso là sử dụng hơi nước nén đến 1 áp suất cố định và phun vào cafe, từ ấy ép ra hết một số chất của cafe. Tôi ko nghĩ rằng nó là 1 bí mật gì huyền ảo ghê gớm lắm bởi vì bản thân chúng ta sở hữu thể dùng thông minh để suy luận ra phương pháp hoạt động của mọi thứ – nguyên do là cơ bản cũng là nguyên nhân là con người xây dựng ra, xa hơn là mọi người tự sáng chế ra cách pha cafe của riêng mình, cái máy cafe có tên của mình. Giống như Aeropress vậy, tôi thấy nó giống một loại ống tiêm ở hiệu thuốc, nhưng quả thật mẹo pha cafe đó siêu thú vị.

Tiếp tục về espresso – đề cập vậy thôi chứ anh chàng này rất khó tính. trường hợp người dùng đến tiệm cafe to như Starbucks hay Coffee Bean & Tea Leaf và sắm một tách espresso, nó sẽ khác hoàn toàn tách espresso người mua tự pha ở nhà bằng chiếc máy espresso dành cho gia đình mà người mua sắm trên mạng. Dễ hiểu hơn thì sở hữu thể so sánh như 1 đứa trẻ tập vẽ và một sinh viên trường mỹ thuật. Nhưng cũng đừng quên là chúng ta đang kinh doanh, khách hàng không cần thiết yêu cầu trở nên 1 barista đẳng cấp; nhưng cũng ko tệ lúc mọi người đã là một barista chuyên nghiệp và bạn biết thêm về marketing. Vậy ở phần này, tôi sẽ giúp bạn hiểu về những chi tiết ảnh hưởng tới tách espresso và mẹo pha. Nguyên tắc cũ : ngắn gọn thôi. trường hợp tất cả mọi người không với ý định marketing cafe espresso thì các bạn cứ để một vài kiến thức này ở đây, khi nào nên thì các bạn lấy ra tiêu dùng. Còn trường hợp tất cả mọi người định buôn bán nó, thì lúc quý khách mua máy hoặc tới show room bán máy cafe thì hãy buộc phải họ biểu diễn cho quý khách xem, nó hoàn toàn miễn phí. Và người dùng đừng nghĩ nó khó khăn nhé, có cả trăm triệu người trên thế giới này biết pha espresso, và cả triệu nhân viên của một số hãng cafe to trên thế giới pha espresso mỗi ngày. chắc chắn nó là điều mà người dùng cũng mang thể thiết kế được.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 1

>>> Xem thêm: bình lắc pha chế bình lắc pha chế

Bạn có biết cách pha cà phê bằng khá nước của bình Moka, bạn thấy thông minh chứ. Và người ta đã tiến thêm một bước nữa để thiết kế cà phê ngon hơn, đấy là nén hơi nước lại sau ấy phun mạnh mẽ vào cà phê. Việc nén khá nước cũng đơn giản, chỉ đề nghị mọi người đựng khá nước trong một diện tích sở hữu nhiệt độ cao làm hơi nước không thể ngưng tụ, và các bạn đun nước sôi để nước bốc khá liên tục làm áp suất trong bình chứa hơi nước ngày càng tăng bởi vì lượng tương đối nước đa dạng. tới khi đạt áp suất khách hàng mong muốn thì xả lượng khá nước đấy vào cà phê, cũng giống như bình Moka vậy. bởi vậy ở mỗi máy pha cà phê chuyên dụng đều mang đồng hồ đo áp suất, việc lựa chọn áp suất nào để cho ra tách espresso ngon thì dựa vào kinh nghiệm của 'họa sĩ' barista bởi vì sở hữu mỗi cái cà phê khác nhau thì yêu cầu sở hữu bí quyết pha khác nhau, và áp suất khá nước cũng ảnh hưởng tới việc đánh sữa nữa. Chúng ta đang marketing cafe, khách hàng chỉ đề nghị hiểu là được, ví như sở hữu cần chỉnh áp suất thì bạn chỉ đề nghị làm việc đấy khi đầu rồi cố định mãi mãi trong shop của bạn. tốt nhất mọi người buộc phải nhờ nơi bán máy chỉnh toàn bộ vật dụng giúp người dùng và nên họ hướng dẫn thật kỹ để hạn chế gặp rắc rối về sau.

Máy espresso chỉ mang 1 chỗ gắn Portafilter gọi là máy một group, máy có hai chỗ gắn gọi là 2 group và nó có thể pha hai ly cộng lúc… Cơ bản là chúng ta sẽ lấy Portafilter ra khỏi máy, nhấn nút để nước nóng xây dựng sạch đầu pha, sau đó đổ cà phê vào rồi tiêu dùng Tamper nén lại. Sau đó đặt Portafilter trở lại máy và nhấn nút pha.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 3

>>> Có thể bạn thích: binh lam kem tuoi

Step một – Lấy Portafilter ra khỏi máy

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 4

Step 2 – Nhấn nút xả nước để nước nóng xây dựng sạch hệ thống (đây cũng là nút mọi người nhấn để pha cà phê)

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 5

Step 3 – Cho cà phê vào bộ lọc: sở hữu 1 shot cần 7-8g cà phê, với 2 shot nên 15-16g cà phê, cà phê cần được xay mịn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 6

Step 4 – sử dụng ngón tay trỏ san phẳng bề mặt

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 7

>>> Chúng tôi cung cấp: muỗng múc kem

Step 5 – Đặt bộ lọc lên một mặt phẳng sạch sẽ và ở tư thế vững chắc, bề mặt cafe cần song song với mặt bàn, sau đấy tiêu dùng tamper đặt vuông góc mang bề mặt cà phê. Hãy cầm tamper như trong hình và nén cà phê xuống. bạn ko bắt buộc nén quá chặt.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 8

Step 6 – Xoay tròn và nhấc tamper ra ngoài, cafe được nén lại giúp ta sở hữu một tách espresso đậm đà hơn

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 9

Step 7 – Đặt bộ lọc trở lại máy và nhấn nút bắt đầu pha cafe – đừng quên đặt một dòng tách nhỏ ở phía dưới

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 10

Step 8 – Cà phê espresso sẽ chảy ra, ban đầu là màu đen, về sau sẽ sở hữu màu nâu. khi quan sát thấy cafe chuyển từ nâu đậm sang nâu nhạt thì người mua hãy bấm ngừng để cà phê ko chảy tiếp. Tôi sẽ nói đến mẹo pha đúng chuẩn sau.

z[khoinghiepcafe.com] Pha cà phê Espresso 11

Cà phê espresso đề nghị với lớp bọt màu nâu ở phía trên (gọi là crema) thì mới tạm đúng.

Chúc các bạn thành công !

>>> Sản phẩm được tin dùng: dung cu pha che

2 nhận xét:

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875