Nguyên liệu:
các bạn phải chuẩn bị một vài nguyên liệu sau để xây dựng cafe dẻo:
- Cà phê (bạn với thể thay thế bằng cà phê hòa tan tùy khẩu vị tuy nhiên dùng cafe hòa tan thì món cafe dẻo sẽ không có được màu đẹp như khi sử dụng cafe phin)
- 5g gelatin
- 5ml sữa đặc
- Đường
Gelatin ngâm vào nước cho nở mềm. Cà phê pha lấy 200ml cốt, thêm đường tùy khẩu vị và khuấy đều. |
khi gelatin đã nở mềm, vớt ra, đổ bỏ nước lạnh đi, đem trộn ngay có cà phê nóng vừa pha cho đến khi hoàn toàn tan. bởi thế, hãy vững chắc là cà phê khi này còn đang nóng, giả dụ ko nhiệt sẽ ko đủ để làm tan gelatin sau lúc khuấy đều. |
Đổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ đựng, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ. lúc cà phê đã đông đặc, dội sữa thạch lên trên mặt (sữa được xây dựng nóng, sau đó thả galetin đã được ngâm nở vào, khuấy tan hoàn toàn thành hỗn hợp động nhất), tiếp tục để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông đặc lại. |
Món cà phê dẻo sở hữu vẻ na ná như thạch cà phê nhưng do xây dựng từ gelatin chứ không hề bột thạch yêu cầu với độ dẻo mà lại tan trong miệng. Hơn nữa, lượng cà phê được sử dụng là chủ yếu, khác với bí quyết xây dựng thạch cà phê thông thường thì cà phê chỉ đóng vai trò là một phụ gia mà thôi. Cafe dẻo thơm mát, deo dẻo hứa hẹn là một một tráng miệng, món giải khát mới mẻ giúp bạn xua tan chiếc nóng bức của ngày hè. với các tín đồ cà phê, đây chắc hẳn sẽ là một món mới lạ miệng và không kém phần thích thú.
Chúc mọi người thành công mang món cà phê dẻo này nhé!
Món cà phê dẻo sở hữu vẻ na ná như thạch cà phê nhưng do xây dựng từ gelatin chứ không hề bột thạch máy đầm bàn
Trả lờiXóaĐổ hỗn hợp cà phê vào hũ thủy tinh hoặc dụng cụ đựng, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong hơn 3 giờ May xoa nen be tong
Trả lờiXóa