Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Tâm sự cafe: Cà phê Việt không ngon nguyên nhân là pha bằng phin'

chất lượng cà phê không ổn định bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều khía cạnh như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống lúc pha bằng phin, và đặc thù là chậm, tốn nhiều thời gian.Kết quả hình ảnh cho kien thuc ca phe

>>> Xem thêm:may xay cafe hat

Việt Nam đang là nước xuất khẩu cà phê to nhất thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam mẹo tiêu dùng cà phê lại sở hữu sự đặc trưng ko giống như vài quốc gia khác.

Khoảng đầu thế kỷ 20, cà phê theo dấu chân người Pháp du nhập vào Việt Nam và cũng chính họ truyền đạt cho người Việt phương pháp pha chế cà phê bằng phin.

bí quyết này hơi đơn giản và không đòi hỏi thứ phức tạp. Nguyên tắc chủ yếu là cho nước thẩm thấu qua cà phê. Tuy nhiên uy tín cà phê ko được ngon và ổn định nguyên do là nó phụ thuộc vào đa dạng chi tiết như nhiệt độ sôi của nước, độ mịn của cà phê, lực nén xuống khi pha và đặc biệt là chậm, tốn rộng rãi thời gian.

Và phương pháp pha chế này đã không còn nhiều trên thế giới nữa. bây giờ sở hữu phổ biến bí quyết pha chế cao cấp hơn mà thế giới đang tiêu dùng. phương pháp pha chinh phục được nhiều người hơn trên thế giới đó là mẹo pha chế theo kiểu Espresso của người Ý.

Nó dựa trên áp suất khá nước thẩm thấu qua cà phê.
Và sở hữu một ly cà phê ngon thì nó dựa trên 4 yếu tố:
- chất lượng cà phê
- Nhiệt độ nước
- Lượng nước
- Và thời gian pha

>>> có thể mọi người quan tâm:máy xay cà phê mini

một máy pha Espresso kiểm soát được đầy đủ một số khía cạnh đó.
Nó tiêu dùng áp suất hơi nước thẩm thấu qua cà phê đề nghị trích ly được chất cafein tốt nhất. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 giây là ta mang được một ly cà phê.

Chính vì vậy mà pha được một ly cà phê siêu ngon và đều, ly trước ko khác ly sau. Cũng chính bởi vậy mà phương pháp pha chế này đi khắp nơi trên thế giới, và hầu hết bây giờ tại vài quán hay công sở đã mang máy pha Espresso dùng cho người sử dụng.

Cà phê ở Việt Nam không ngon còn có một Lý do đáng đề cập nữa là do tác động của thời bao cấp. lúc nền kinh tế thiếu hụt đói kém, nhưng nhu cầu uống cà phê vẫn cao, buộc phải người ta đã chọn bí quyết độn thêm các nguyên liệu dễ kiếm và thấp tiền như bắp, đậu nành hay thậm chí là cả hóa chất. (Xem thêm: phương pháp phân biệt cà phê thật và hóa chất, bắp rang )

bởi vậy một vài mẫu cà phê ko tinh chất đã xuất hiện trên thị trường. Bằng bí quyết xây dựng như thế, cà phê Việt Nam tách rời khỏi hành vi dùng của cà phê thế giới. Và sự tách rời đấy đủ lâu để ảnh hưởng đến mức người dùng Việt Nam ko còn thấy cà phê tinh khiết là ưng ý nữa.

hiện nay, một vài công ty cà phê đã nhận ra điều đó. Và một vài đã chấp nhận tiên phong trong việc trả cà phê về ý nghĩa đích thực của nó.

Và khoảng từ năm 2005 đã có một số công ty cà phê với máy pha Espresso về Việt Nam. Nhưng thời gian đầu không mấy khả quan. do hành vi tiêu dùng cũ đã quá ngấm sâu vào người sử dụng. với một vài người họ còn nói cà phê pha máy đang bán là cà phê nhái.

Và dần dần, nhờ sự lớn mạnh của thông tin, một số nhãn hiệu cà phê to du nhập vào Việt Nam đã góp phần thay đổi dần hành vi đấy. các bạn đang hiểu ra đâu mới là cà phê thật, đâu là cà phê thật sự cao cấp. (Xem thêm:Cà phê sành điệu của người Hà Nội )

tới ngày hôm nay, một chuỗi vài nhãn hàng cà phê bậc nhất trên thế giới tiến vào Việt Nam.

Vậy câu hỏi là một số thương hiệu cà phê Việt Nam chống chọi sở hữu một vài nhãn hiệu ngoại bằng mẹo nào?

Theo quan điểm của tôi, đó là hãy hòa nhập làm một vài thương hiệu cà phê Việt tươi sạch ưa thích với gu cà phê của quốc tế, với cà phê Việt Nam ra nước không tính. Chính điều đấy sẽ giúp giá trị của hạt cà phê Việt Nam nâng cao.

>>> Chúng tôi cung cấp:máy xay cafe 600n

2 nhận xét:

  1. Và khoảng từ năm 2005 đã có một số công ty cà phê với máy pha Espresso về Việt Nam May thai thit cong nghiep

    Trả lờiXóa
  2. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 - 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml máy phát điện chạy dầu

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875