Thứ Hai, 25 tháng 7, 2016

Xem thêm thủ thuật pha chế cafe

Thường ngày quý khách ngồi quán, nhấp từng giọt đắng mà ko biết hương vị đấy được pha chế như thế nào. Xin mách những bước cơ bản giúp các bạn mang thể tự pha 1 tách cà phê như ý.

Cà phê Latte

>>> Xem thêm: máy xay café

Cà phê Latte

vài cách pha chế cà phê

Cà phê nhỏ giọt

Đặc tính của cái cà phê pha theo kiểu này là ko đặc lắm và vị và hương cũng siêu nhẹ. Kiểu pha cà phê này được ưa thích ở khắp Bắc Mỹ, Bắc Âu và Pháp. bây giờ ở những nước đó người ta dùng rộng rãi cái máy pha cà phê nhỏ giọt mang phễu lọc. Máy gồm 2 phần, phần phía trên là một loại phễu bằng thủy tinh, nhựa hay kim cái, phần phía dưới là 1 dòng bình bằng thủy tinh sở hữu thể được hâm nóng tự động bằng dây mai xo nằm dưới cái bình này. Trong loại phễu người ta đặt 1 loại lọc bằng giấy sử dụng 1 lần để lọc bỏ bột cà phê. Để pha cà phê kiểu này người ta thường dùng bột cà phê xay thô, ko mịn (coarsely ground coffee).Ở Châu Âu người ta cho 1/2 thìa tablespoon còn ở Mỹ thì người ta cho nguyên 1 thìa teaspoon. Đối mang kiểu pha này, nước nóng được đổ lên bột cà phê, cà phê theo trọng lực chảy xuống dưới. Gạt bỏ khía cạnh đun nước tự động và hâm nóng cà phê đã pha ra thì dù không sở hữu máy pha người ta vẫn sở hữu thể pha cà phê kiểu này bằng mẹo dùng cộng mẫu phễu lọc giấy (mua ngoại trừ siêu thị) đặt vào một chiếc phễu thông thường, đun nước sôi và đổ thật chậm lên trên phễu đó. rất nhiều giai đoạn pha hết từ 6 đến 8 phút và kết quả là một thứ cà phê nhẹ, nhạt, và hơi chua một chút.

Cà phê lọc ép
Kiểu pha cà phê này được người ta quen gọi là cà phê kiểu Pháp, mặc dù dụng cụ pha cà phê vì 1 người Ý sáng chế ra sau đấy bán bản quyền patent cho một người Thụy Sỹ từ năm 1933. mọi người thích uống cà phê pha theo kiểu này vì siêu nhanh và dễ, đồng thời chiết xuất được đông đảo hương thơm từ bột cà phê. Dụng cụ pha cà phê gồm 1 dòng xy-lanh thủy tinh (cylindrical glass container) và một dòng lọc khít như một cái piston bên trong cai xy-lanh đấy. Người ta cho bột cà phê vào trong xy-lanh, rót nước sôi vào khuấy đều, để nguyên từ 4 đến 5 phút. Sau đó người ta cho cai piston-lọc vào và ấn nhẹ và chậm để tách bột có dụng dịch cà phê đã pha xong. Cà phê lúc đấy đã sở hữu thể uống được và ko còn nóng lắm nữa. thế mạnh của phương pháp này là không hề tốn một mẫu phễu lọc giấy mỗi lần pha cà phê . lưu ý, bột cà phê bắt buộc chọn chiếc xay vừa nên (medium ground coffee) trường hợp không sẽ dễ bị uống bột cà phê lẫn trong cà phê. yêu cầu cho khoảng một teaspoon trên 1 ly cà phê là vừa đủ.
>>> có thể mọi người quan tâm: máy xay cà phê mini

Cà phê thổ nhĩ kỳ
Kiểu pha cà phê này phổ biến nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, một vài nước Đông Âu và Trung Đông. Người ta tiêu dùng 1 dụng cụ truyền thống gọi là mẫu "ibrik". một cái bình chứa thiết kế bằng đồng đỏ và đồng thau, hình 1 mẫu phễu lộn ngược và bị cắt cụt, sở hữu tay cầm rất dài. Trước hết người ta đun nước sôi liu riu nhỏ lửa trong cái ibrrik, sau đấy người ta nhấc cái ibrik ra và cho cà phê xay mịn vào (khoảng 2 thìa teaspoons cho 1 ly), cho cả đường và đa dạng lúc cả những loại hương liệu khác như là cardamom hoặc cloves. Sau đấy người ta ngoáy đều chiếc hỗn hợp đấy rồi đặt chiếc ibrik trở lại bếp đun sôi lại. khi hỗn hợp sôi và xầu bọt gần trào ra, người ta nhấc dòng ibrik ra khỏi bếp tiếp tục khuấy đều. khi cà phê đã hơi nguội, người ta lại đặt trở lại bếp đun lửa thật nhỏ. Cứ nhấc ra nhấc vào 3 lần thì xong. Kết quả là 1 vật dụng cà phê đặc quánh, đen, xầu bọt mà ko thể đổ ngay ra chén mà uống được mà nên ngồi đợi đến lúc bột cà phê đã lắng xuống đáy và lúc ấy cà phê đã nguội.

Cà phê luộc kiểu Norway
Cà phê pha kiểu này được yêu thích ở Norway và một vài nước trên bán đảo Scandinavia. Cũng tương tự như cà phê Thổ, người ta luộc bột cà phê trong 10 phút, chỉ khác là người ta tiêu dùng bột cà phê xay thô, và hạt cà phê chỉ được rang sơ, không kỹ. Khoảng 2 thìa teaspoons cho một ly cà phê. Người uống cũng bắt buộc ngồi đợi tới lúc bột cà phê lắng xuống mới uống được.

Cà phê tan uống ngay lập tức
Dĩ nhiên đây là chiếc cà phê dễ pha nhất. Chỉ việc đổ 1 thìa teaspoon bột cà phê tan vào một ly nước nóng khuấy đều và cho thêm creme hay đường tùy ý. Nhưng cà phê pha kiểu này mang thể với vị hơi chua yêu cầu buộc phải cho thêm đường vào thì mới uống được. nhiều người nhạy cảm mang cafeine có thể cảm thấy tim đập mạnh, hồi hộp khi uống cà phê tan. Trong ví như này phải sử dụng chiếc đã decafeinated, tức là đã dòng bỏ cafeine. Cà phê mua ở máy bán cà phê tự động thường là dòng cà phê này. Người ta đựng bột cà phê trộn sẵn đường, creme bên trong máy, khi mình cho tiền xu vào thì máy nó xịt nước sôi vào 1 lượng bột định sẵn, chảy toẹt ra cốc giấy cho mình uống. yêu cầu kể thật là cà phê này kém ngon và sở hữu uống cũng chỉ bởi vì bất đắc dĩ.

một vài mẹo nữa
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe 600n

Espresso
Là cách pha cà phê chuẩn mực của cà phê Italy. Độc đáo và tuyệt vời. Máy pha cà phê espresso là tác phẩm nghệ thuật thực sự bởi vì người Italy sáng tạo ra. Cà phê được pha ở áp suất vô cùng cao. một cái bơm bơm nước qua 1 ống xoắn bằng đồng. Nước được đun nóng nhanh trong hệ thống ống đồng đấy lên đến nhiệt độ sắp 100°C (không dưới 90C). Áp lực đẩy nước qua bột cà phê được nén chặt trong 1 loại lọc. Nước chảy nhanh qua bột cà phê, qua 1 loại lọc kim loại thẳng vào cốc chỉ trong vài chục giây. Kết quả là một ly cà phê nóng, đặc và đẫm đầy hương thơm, Dù thế mà vẫn không đắng mà êm và xốp nhẹ như kem. đến ngày hôm nay cách pha cà phê này được coi là ưu việt nhất lý do là các Lý do sau: Pha ly nào xay bột cà phê cho ly ấy, cà phê giữ được hương thơm hơn, mà người uống có thể buộc phải điều chỉnh để bột cà phê xay thô, xay vừa hay xay mịn, tùy ý thích. Nước nóng già nên hương thơm của cà phê được chiết xuất ra ở hiệu suất tối đa và không bị bay đi mất.

Nước nóng được xục qua nhanh, bột cà phê không bị cháy phải không đắng và lượng cafeine tan vào nước cũng ko quá phổ biến như lúc luộc cà phê trong nước trong thời gian dài hơn. Bộ lọc tinh mang thể tiêu dùng được, nhờ áp lực cao của nước, bởi vì thê trong cà phê không mang vẩn đục như khi chỉ nhờ trọng lực để đẩy nước chạy qua cà phê.

Cà phê Mocha - Giải pháp lợi ích và ngon
Từ một vài năm 1930s, các công ty của Italy ở Pavia, Milan và Turin đã lớn mạnh và hoàn thiện dụng cụ pha cà phê bằng tương đối nước và sáng tạo ra một vài kiểu ấm pha cà phê khác nhau. Ấm pha cà phê thành công nhất mang tên là "Moka Express", bởi vì tác giả Alfonso Bialetti đăng ký bản quyền năm 1933 và đến tận ngày nay hãng Bialletti vẫn bán, và bán tất cả dòng ấm này, và nó vẫn giống hệt cái ấm được bán từ các năm sau Thế Chiến II. Chính do thuận tiện, tốt và ngon mà phương pháp pha cà phê này được rộng rãi người phù hợp. Vào nhà người Italy dù nghèo tới đâu quý khách cũng sẽ tìm thấy ít nhất 1 ấm pha cà phê mocha. dòng ấm mocha với 3 phần gắn ngay tắp lự sở hữu nhau. Phía dưới là 1 cái bình nhỏ chứa nước (nồi hơi), ở giữa là một cái lọc bằng nhôm đồng thời là chỗ nén cà phê, và phía trên cùng là nơi chứa thành phẩm, cả 3 phần gắn sở hữu nhau đều sở hữu roăng cao su kín hơi. Người ta đổ lượng nước vừa đủ sở hữu lượng cà phê muốn với vào trong "nồi hơi", rồi cho bột cà phê vào trong bộ lọc (cà phê xay mịn hay thô tùy sở thích, hai thìa teaspoon cho 1 ly cà phê), sau đấy vặn chặt và đun. khi nước sôi, hơi nước bốc lên và gặp bột cà phê liền ngưng tụ thành nước sôi, nước đựng sôi, chất lượng 100°C (hay ít nhất cũng 99°C). Nước mới ngưng tụ hòa tan cà phê và sản phẩm được đẩy tiếp lên trên và đọng lại ở bình đựng phía trên. Chỉ chưa đầy một phút cà phê đã pha xong, nóng sẵn sàng để uống.

Bình mocha xây dựng ra cà phê đặc trung bình (medium body), màu đen, vị đậm, hương cực kỳ thơm. giả dụ sử dụng bột cà phê mịn thì sẽ đắng hơn, đậm hơn là bột cà phê xay thô. ko kể thì khách hàng cũng thấy rõ rằng, dòng ấm Bialetti chiếc cá nhân, pha được 1 tới 2 ly cà phê có gia tiền khoảng 5USD, nhỏ gọn và nhẹ, với thể bỏ vào trong vali xách trên đường đi du lịch đi học, ko buộc phải ổ cắm điện, adapter gì hết, cứ ở đâu sở hữu bếp điện, bếp lò và nước là ở đó ta với cà phê uống. Và theo một vài tay pha cà phê giỏi kiểu Italy, cà phê pha bằng ấm mocha chỉ đứng đồ vật 2 về độ ngon so mang cà phê espresso pha bằng cả cỗ máy lớn với thể trị giá đến trên 5000USD. nếu bạn sở hữu thời gian, người dùng có thể cầu kỳ tìm và thử vài độ mịn khác nhau của bột cà phê (chỉ đề nghị đọc trên túi giấy coarse/medium/fine ground), những giống cà phê khác nhau (robusta/arabica) và một số mức độ rang khác nhau (light, medium or well roasted) rồi người dùng sẽ tìm ra sở thích của mình. Sau 1 thời gian, bạn chỉ nhấp cà phê là với thể biết được cà phê này được rang, xay và pha thế nào.
>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cà phê bằng tay

2 nhận xét:

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875