Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

Tìm hiểu: Văn hóa cafe về Ethiopia

Trong văn hóa Ethiopia, cà phê không chỉ là đồ uống mà còn biểu tượng của tình các bạn, là văn hóa vô cùng đặc thù đã tạo bắt buộc 1 cá tính thưởng thức cà phê vô cùng đặc thù.
Đối với người dân Ethiopia, châu Phi, thưởng thức cà phê chẳng hề là 1 hoạt động thường ngày mà được trân trọng như 1 nghi lễ truyền thống, phát triển thành một phần của nền văn hóa, được truyền từ đời này sang đời khác.
>>> Xem thêm: máy xay cà phê
hầu hết người cho rằng mẹo tiêu dùng hạt cà phê đầu tiên được phát bây giờ Ethiopia, từ năm 800 trước công nguyên. ngày nay, sở hữu đến 12 triệu người Ethiopia trồng cà phê trên khắp cẩ nước, biến nơi đây trở nên cường quốc cà phê trên thế giới.
Theo truyền thống từ cả nghìn năm trước, người Ethiopia coi một vài nghi lễ cà phê là một mẹo thắt chặt tình người dùng và thể hiện sự tôn trọng. khi có khách đến nhà, họ sở hữu thể tổ chức những tiệc cà phê kéo dài tới một số giờ, vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
>>> sở hữu thể khách hàng quan tâm: may xay ca phe mini
Khách được mời đến dự tiệc cà phê, để thể hiện sự biết ơn đối có tấm lòng hiếu khách của chủ nhà bắt buộc với theo 1 món quà đơn giản, một thẻ hương trầm là ví dụ điển hình.
Mặc dù là nghi lễ quan trọng nhưng thông thường người "cầm trịch" lại là 1 phụ nữ trẻ. Cô gái Ethiopia mặc dòng váy truyền thống, màu trắng, đính hạt, dài đến gót chân, điểm xuyết những sợi chỉ đầy màu sắc.
>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe 600n
Cô bắt đầu sở hữu việc rang cà phê, xay xát, lọc và đổ cà phê, uyển chuyển như một nghệ thuật. Đôi lúc, người Ethiopia mang thể xây dựng đến 3 lễ pha cà phê một ngày để vài đứa trẻ sở hữu thể học mẹo pha cà phê điệu nghệ nhất.
Trong buổi lễ này, những đứa trẻ đang "học việc" sẽ yêu cầu cẩn thận với cà phê tới cho từng khách. Người khách có địa vị cao nhất, to tuổi nhất sẽ được nhận cốc cà phê đầu tiên. Đây cũng là khi các bạn cùng ngồi đàm luận, chia sẻ tin tức, về một vài vấn đề chính trị, xã hội. Mỗi tiệc trà như vậy sẽ kéo dài từ nửa giờ tới vài giờ.
>>> Sản phẩm uy tín: may xay cafe bang tay
Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng mang thể cho thêm một vài thìa đường trước lúc uống. trường hợp tiệc cà phê được tổ chức tại vài vùng thôn quê, chủ nhà sẽ mời khách muối thay nguyên do là cà phê.
các vị khách được mời đến uống cà phê ko được phép từ chối uống bởi hành động này được coi là thiếu tôn trọng. Khách sẽ được chuyên dụng cho ít nhất ba tuần cà phê, được gọi là abol, tona và baraka, được đặt theo tên của ba con dê đã phát hiện ra hạt cà phê hàng nghìn năm trước. Trong đó, từ "baraka" có nghĩa là "được ban ơn", được coi như một hình thức ban phước lành, cầu mong may mắn cho khách.
>>> sở hữu thể tất cả mọi người quan tâm: ca đánh sữa inoxca đánh sữa inox
Trong giai đoạn thưởng thức cà phê, chủ nhà thường đốt 1 dòng hương trầm để xua đi ma quỷ và những linh hồn xấu. Khách cũng được chủ nhà mời những món ăn vặt truyền thống, như bỏng ngô, hạt dẻ, ngũ cốc…
Hạt cà phê được xay xát thủ công bằng bí quyết dùng 1 cái bát gọi là mukecha và 1 loại que gọi là zenezena. Cà phê xay được chuyển sang jebena, một chiếc ấm bằng đất nung, đặt lên bếp để đun.
Người chủ thường rót cà phê đầy, bắn cả ra không tính, đây cũng là một phần của nghi lễ. một số loại cốc được xếp trên một dòng khay, trên 1 thảm trải đầy cỏ thơm, đại diện cho sự no đủ, tình cảm nồng ấm.
>>> Xem thêm: bình lắc

1 nhận xét:

  1. Cà phê thường là cà phê đen đặc, nhưng khách cũng mang thể cho thêm một vài thìa đường máy tạo rãnh tường

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875