Thứ Tư, 25 tháng 5, 2016

Xem thêm sản xuất cà phê chồn theo kiểu lạ

v

Khoảng 100 năm trước, khi cây cà phê được người Pháp đưa về Việt Nam trồng thì trong giới thượng lưu bấy giờ đã đề cập đến cà phê chồn - đặc sản với hương vị độc đáo mà không kiểu pha chế nào sở hữu thể thay thế được. Theo năm tháng, tiếng thơm của cà phê chồn được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.
Sản xuất cà phê chồn theo kiểu

chế tạo cà phê chồn theo kiểu "độc"

Tại hai tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk sở hữu các doanh nhân nghĩ ra cách nuôi chồn (cầy hương) để thu về sản phẩm cà phê chồn. đấy là mô hình độc đáo mở ra 1 hướng mới: kinh doanh cà phê gắn sở hữu tham quan, du lịch...

phân phối cà phê theo kiểu "độc"

Ngày 1-5-2013, chúng tôi sở hữu dịp tham quan trang trại cà phê của ông Nguyễn Quốc Minh (luật sư, doanh nhân TPHCM) tại số 135E Hoàng Hoa Thám, P10, TP.Đà Lạt (khu Trại Hầm). Tại đây chủ nhân mở 1 quán cà phê với kiểu thiết kế mộc để mọi người bè, du khách có dịp thưởng thức cà phê chồn. Trang trại rộng 2 héc-ta, chỉ trồng toàn cà phê moka, mà theo lời chủ nhân thì giống này vốn thích hợp mang khí hậu, thổ nhưỡng Đà Lạt, đạt đảm bảo và tầm giá cao hơn các mẫu khác. Bên trong trang trại có một vài dãy chuồng nuôi nhốt 113 con chồn, 7 con khác gồm một gia đình chồn được thả ngoại trừ vườn cà phê sở hữu lưới bao quanh để chúng tự bởi vì chuyển động kiếm ăn.

Chồn tên khoa học là Viverridae, có khả năng sản sinh ra xạ hương với mùi thơm giống cơm nếp mới, với giá trị cao dùng trong khoa học chế tạo nước hoa.

Theo ông Minh, mỗi ngày 1 con chồn tiêu thụ khoảng 20-30 gram trái cà phê tươi, cho ra khoảng 10 gram cà phê nhân. nguyên do là đây không phải mùa yêu cầu nhân công phải tìm sắm trái cà phê chín cho chồn ăn. Là loài tinh ranh, sành sỏi trong ăn uống phải dù chủ nhân đã lựa một số trái cà phê chín đỏ nhưng chồn vẫn tự chọn trái xơi chứ không ăn tạp. Thường chúng chỉ tiêu thụ 15 - 30% lượng thức ăn được sản xuất. ko kể trái cà phê, để bảo đảm chất dinh dưỡng cho chồn, chúng còn được bổ sung thịt gà, bò, heo, cháo đường, chuối... một ký cà phê chồn chế tạo ra, ông Minh bán sở hữu giá 20 triệu đồng, 200.000 đồng/ly. Hiện ông đang sở hữu mối đặt hàng tại một vài khách sạn 5 sao và vài khu rerost. ngoại trừ marketing, đây còn là nơi ông tiếp đón người dùng bè tới tham quan du lịch, nghỉ dưỡng. Ông cho biết đã ấp ủ ý tưởng này suốt 10 năm và một số quá trình để chế tạo ra ly cà phê chồn tương đối phức tạp: chồn sau lúc nhằn phần vỏ trái cà phê chín mọng, chỉ có cùi được tiêu hoá, còn hạt được bài tiết ra, bao bên không tính nhân là lớp vỏ thóc mỏng. Lớp vỏ này được bóc bỏ, rửa, sấy thật sạch rồi mới đem chế biến. quá trình tiêu hoá tạo ra sự lên men của enzyme trong dạ dày chồn. Chính công đoạn ấy sẽ tạo ra hương vị cà phê đặc biệt, độc đáo, chỉ có ở loài vật này mà thôi.



Ý tưởng kinh doanh hình thành từ lịch sử
>>> với thể các bạn quan tâm: bình xịt kem
Truyền thuyết cà phê chồn từng được lưu truyền trong dân gian. Khoảng nửa đầu thế kỷ 20, miền cao nguyên còn thưa thớt dân cư và các đồn điền cà phê vẫn nằm xen kẽ sở hữu một vài cánh rừng bạt ngàn, vốn là nơi trú ngụ của phổ biến loài động vật hoang dã, trong đấy có chồn. Hàng năm, cứ vào mùa cà phê từ tháng 8 tới tháng 12, khi các chùm cà phê trên cây chín rộ, vài chú chồn lại chọn đến thưởng thức và lựa chọn siêu kỹ bằng khả năng ngửi rất phàm. Trái cà phê chín mọng sau lúc tiêu hóa, phần hạt sẽ được thải ra thành từng cục. Nông dân thu gom lại, xây dựng sạch và chế biến thành mẫu cà phê mà một vài người sành điệu đã xếp nó vào mẫu hảo hạng.

Khoảng 7-8 năm trở lại đây, những công ty như Cà phê Trung Nguyên, Trang trại cà phê chồn của anh Phương tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng, của hai anh em Khánh - Giang tại xã Krông Buk, huyện Krông Păk, tỉnh Đắk Lắk, của ông Thưởng tại thôn 1 thị trấn K'Bang huyện K'Bang - Kon Tum, doanh nghiệp TNHH Kiên Cường tại phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột... đã và đang tăng trưởng, tạo nên sản phẩm cà phê nổi danh này. ko kể doanh nghiệp Trung Nguyên trực tiếp chế biến cà phê chồn, vài doanh nghiệp còn lại chủ yếu bán nguyên liệu thô, giá dao động từ 800 ngàn - 1,8 triệu đồng/kg nhân. Theo hai anh Khánh - Giang thì nuôi cầy hương để sở hữu cà phê chồn vật dụng thiệt không quá khó nhưng dày công và tốn kém. buộc phải xây dựng chuồng riêng cho mỗi con và chăm sóc sức khoẻ, bệnh dịch cho chúng thật kỹ. Mỗi năm, chồn mẹ có thể đẻ hai lứa, mỗi lứa các ba con, giá 1 con khoảng 5-6 triệu đồng... có ý kiến cho rằng chồn nuôi thả tự nhiên ăn trái cà phê sẽ cho ra cái hạt thơm ngon hơn từ chồn nuôi nhốt, song các công ty phủ nhận việc này.


>>> Chúng tôi cung cấp: may xay sinh to cong nghiep gia re
Được biết khoảng năm 2007, công ty Trung Nguyên đã cung ứng thương hiệu cà phê chồn của riêng mình với tên gọi Weasel, giá 3.000USD/kg, cao hơn tất cả so mang Kopi Luwak của Indonesia (chỉ 600USD). Ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Giám đốc của hệ thống cà phê Trung Nguyên - cho biết, doanh nghiệp thu sắm nguyên liệu thô từ nông dân, thu gom được trong một số khu vườn nuôi thả khi không chứ không phải vài nơi nuôi nhốt chồn, ép chúng ăn cà phê sẵn sở hữu, sở hữu giá từ 1 đến 10 triệu đồng/kg, sau đó cung ứng qua rộng rãi công đoạn cầu kỳ như thời gian từ khi chồn cho ra sản phẩm đến khi bắt đầu chế biến ko buộc phải quá 24 tiếng, hạ thổ 343 ngày... Hàng năm, Trung Nguyên cũng chỉ sản xuất được từ 40 đến 50kg. vì vậy, sản phẩm này hiện chỉ bán theo đơn đặt hàng của một số khách VIP.

Giới thiệu tại các công ty lập trang trại và nuôi chồn để cung cấp loại cà phê trên được biết bây giờ đàn chồn của họ đã lên đến cả trăm con, mỗi năm cho ra hàng trăm ký nguyên liệu thô. với lúc không chọn được nơi tiêu thụ, giá cả thì "trên trời" đề nghị bắt đầu thấy nản. Chẳng hạn như công ty TNHH Kiên Cường mang khách nước không tính đặt mua nhưng nguyên do là e ngại họ sẽ lấy mất nhãn hiệu buộc phải chủ doanh nghiệp là ông Hoàng Mạnh Cường vẫn đang loay hoay tìm hướng. Trong khi đó, ăn theo chiếc cà phê này, vài quán trong thực đơn ghi rõ là cà phê chồn nhưng chỉ bán sở hữu giá những chục ngàn đồng/ly(!) thiết kế ảnh hưởng ko nhỏ đến nhãn hàng.

Việc tạo ra sản phẩm cà phê chồn xem ra không hề khó, nhưng giả dụ ko mang bước đi đúng hướng, e rằng sản phẩm này trên thị trường Việt Nam đang tiềm ẩn nguy cơ vàng thau lẫn lộn. Đã đến lúc cơ quan chức năng cần hỗ trợ một vài doanh nghiệp trong việc định hướng, lớn mạnh, quảng cáo cà phê chồn của Việt Nam để thương hiệu này ngày càng lớn mạnh.
>>> Xem thêm: ca phe bot che phin

2 nhận xét:

  1. Chồn tên khoa học là Viverridae, có khả năng sản sinh ra xạ hương với mùi thơm giống cơm nếp mới Máy đầm cóc

    Trả lờiXóa
  2. Trái cà phê chín mọng sau lúc tiêu hóa, phần hạt sẽ được thải ra thành từng cục máy đầm thước chạy xăng

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875