Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Xem thêm Lịch sử tóm tắt về cây coffee

Người ta sự kiện rằng tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ trang bị 9 người ta đã đề cập tới loại cây này ở đây.
Một tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

1 tấm thiệp in hình cách thức uống cà phê của người Ethiopia

Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, vài người chăn dê ở Kaffa (thuộc Ethiopia ngày nay) phát hiện ra vài con dê trong đàn sau lúc ăn 1 cành cây sở hữu hoa trắng và quả màu đỏ đã chạy nhảy ko mệt mỏi cho tới tận đêm khuya. Họ bèn đem chuyện này nói sở hữu những thầy tu tại một tu viện gần ấy.
lúc một người chăn dê trong số ấy ăn thử mẫu quả màu đỏ đấy anh ta đã xác nhận công hiệu của nó. Sau đó các thầy tu đã đi xem xét lại khu vực ăn cỏ của bầy dê và phát hiện ra 1 dòng cây sở hữu lá xanh thẫm và quả giống như quả anh đào. Họ uống nước ép ra từ mẫu quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya. Như vậy có thể coi rằng nhờ chính đàn dê này con người đã biết được cây cà phê.
>>> mang thể quý khách quan tâm: cafe bột
bí quyết thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là mẹo thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một dòng chảo sắt to và rang lên, sau đấy được nghiền vụn ra hoặc cho vào cối giã. Chỗ hạt giã vụn đó được trộn mang đường trong một cái bình gọi là jebena (một dòng bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát.

Từ ấy, cà phê đã lan ra Ai Cập và Yemen, và đến thế kỉ trang bị 15 thì tới Armenia, Persia, Thổ Nhĩ Kỳ và phía bắc châu Phi. Từ thế giới Hồi giáo, cà phê tới Italia, sau đó là phần còn lại của châu Âu, Indonesia và Mỹ.

2 nhận xét:

  1. Theo 1 truyền thuyết đã được ghi lại trên giấy vào năm 1671, vài người chăn dê ở Kaffa May phun son

    Trả lờiXóa
  2. Họ uống nước ép ra từ mẫu quả đó và tỉnh táo cầu nguyện chuyện trò cho tới tận đêm khuya máy đầm thước giá rẻ

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875