Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Thưởng thức coffee đúng cách, bớt dấu hiệu mắc bệnh

Uống cà phê đúng bí quyết cũng giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư tiền liệt tuyến, gan, thận, trực tràng, nguy cơ rối loạn nhịp tim và các vấn đề về phổi.

Tuy mang rộng rãi nghi ngờ cà phê là chất gây nghiện nhưng chưa mang 1 nghiên cứu nào kết luận được là uống cà phê mang một lượng vừa phải sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ tăng huyết áp, những bệnh tim mạch hoặc các cái bệnh nguy hiểm khác.
Ngược lại, càng ngày người ta bắt đầu nhận thấy cà phê mang rộng rãi thuận tiện cho sức khỏe. một số người đã từng quyết liệt chống lại việc sử dụng cà phê, đến nay đã bắt đầu xem lại những khuyến cáo của mình.

uong-ca-phe

Uống cà phê đúng phương pháp sẽ giúp ngăn ngừa đa dạng chiếc bệnh tật (Ảnh: KT)

1 nghiên cứu sâu ở châu Âu về cà phê và dinh dưỡng đã xác nhận, trái với những gì người ta vẫn nghĩ cho đến lúc đó, không mang mối liên quan nào giữa việc uống cà phê và sự tăng nguy cơ những bệnh mạn tính như ung thư, những bệnh tim mạch, đái tháo đường… Ngược lại, nghiên cứu này cũng như một số nghiên cứu trước đó nhận thấy, cà phê sở hữu khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường chiếc 2.

Cà phê cũng mang khả năng giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh Parkinson. đấy là nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí đảm bảo Journal of the American Medical Asociation đã ghi nhận, nguy cơ mắc bệnh này ở những người uống rộng rãi cà phê giảm đến 80%.

Cà phê cũng giảm nguy cơ mắc những bệnh ung thư tiền liệt tuyến, gan, thận, trực tràng, nguy cơ rối loạn nhịp tim và những vấn đề về phổi. Tuy nhiên, để được hưởng những tiện lợi của cà phê, bắt buộc tôn trọng một số quy tắc sau:

buộc phải uống cà phê thiết bị thiệt

một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí chuyên về bệnh Alzheimer, tờ Journal of Alzheimer Diseases đã so sánh tác dụng của cafein đơn giản có cafein trộn thêm các thành phần khác trong cà phê. Kết quả cho thấy chỉ với cà phê toàn phần cộng có những các thành phần ngẫu nhiên của nó là mang tác dụng tích cực đến trí nhớ.

ca-phe-den

bắt buộc uống cà phê đen để đảm bảo với thể mang lại tác dụng phải chăng nhất (Ảnh: KT)

không buộc phải ngạc nhiên vì cà phê sở hữu sự pha trộn trùng hợp của những polyphenol kháng oxy hóa (các acid chlorogenic) và những bioflavonoid. Cà phê còn chính là xuất xứ thực phẩm quan trọng nhất mang thành phần kháng oxy hóa ở các quốc gia phát triển như Pháp. các thành phần hóa học khác nhau trong cà phê sở hữu tới hàng ngàn và kỹ thuật cho là tác dụng của những chất này phối hợp với nhau để đem đến thuận tiện như ta biết.

không bắt buộc tiêu dùng những chất thay thế cà phê vì ấy không phải là các chất chiết từ cà phê và càng không phải là cafein nguyên chất đã mang lại tác dụng, nếu mang thể là dạng "cà phê bio", càng gần cà phê tự dưng càng tốt.

Người "nghiền thưởng thức" cà phê cũng phải lưu ý là trái mang những ý kiến sai lầm nhưng khá đa dạng là chẳng hề dòng cà phê xanh thấp sở hữu sức khỏe mà là cà phê đen và đã rang.

Trên thực tế, cà phê càng rang kỹ, càng sở hữu màu đen, càng chứa ít cafein! lúc rang, các hạt cà phê tách cafein ra, chất này bị hủy dần dưới tác động của nhiệt. Và hơn thế nữa, khi cà phê càng đen càng chứa đa dạng chất kháng oxy hóa do hiệu ứng của sự tập trung nảy sinh trong quá trình khử cafein (decaffeination). một nghiên cứu khác chứng minh là cà phê được rang kỹ có tác dụng bảo vệ thần kinh hơn là cà phê xanh. 1 nghiên cứu khác nữa cũng chứng minh là cà phê đen hiệu quả hơn trong việc phục hồi của vitamin E và glutathion (hai chất kháng oxy hóa quan trọng) ở mức độ tế bào cũng như sở hữu tác dụng giảm cân.

Cũng theo phương pháp này, cà phê phin (lọc qua phin) sử dụng máy lọc điện giàu cafein hơn là cà phê pha ngay (expresso) vì quy trình pha bằng máy lâu hơn. không tính ra, cà phê xay càng mịn thì lượng cafein càng nhiều trong tách cà phê của bạn.

Như vậy chúng ta có thể thấy, cà phê cất đa dạng cafein là cà phê rang chưa kỹ (màu nâu), xay kỹ cho hạt mịn và pha bằng phin lọc. Còn cà phê cất ít cafein là cà phê được rang kỹ, hạt thô và được pha bằng máy expresso (máy pha thường thấy ở tiệm cà phê lớn).

5 điều nên ghi nhớ về cà phê

– chọn loại cà phê bio: Việc trồng cây cà phê thường nên rộng rãi thuốc bảo vệ thực vật. buộc phải tìm cái cà phê đã được kiểm nghiệm là không còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, tốt nhất là chiếc bio vì mọi các ưu điểm nêu trên của cà phê sẽ giảm sút trường hợp còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. những chuyên gia về cà phê cũng thấy cà phê này có vị rẻ hơn.

– tìm cà phê hạt: phải tìm sắm cà phê dạng hạt và sở hữu mùi, vị mạnh. Hạt cà phê rang có đa dạng dầu và dễ làm cà phê bị khét, cà phê sẽ có vị acid. Cà phê đã xay bị khét nhanh hơn.

– Uống cà phê đen: hạn chế sử dụng thêm kem, đường, sữa. Cũng nên dùng nước tinh khiết để pha.

– giả dụ dùng phin lọc: ví như sử dụng bộ phin lọc, chú ý ko phải rửa bằng chất tẩy rửa có clo.

– Tách đựng cà phê: bắt buộc dùng dòng tách bằng sứ, hạn chế dùng mẫu bằng bìa giấy hoặc tệ hơn là bằng nhựa (plastic). không hề chỉ vì chiếc tách bằng sứ cho vị ngon hơn mà còn giảm thiểu được sự thôi nhiễm của chất Bisphenol-A hoặc những dẫn xuất khác trong chất nhựa làm cho cốc gây hại cho cơ thể./.

3 nhận xét:

  1. Cà phê cũng mang khả năng giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh Parkinson. máy đầm bàn

    Trả lờiXóa
  2. Uống cà phê đúng phương pháp sẽ giúp ngăn ngừa đa dạng chiếc bệnh tật Pa lăng xích điện

    Trả lờiXóa
  3. Cà phê cũng giảm nguy cơ mắc những bệnh ung thư tiền liệt tuyến, gan, thận Máy chấm công

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875