Chủ Nhật, 6 tháng 3, 2016

Cách tự trồng cà phê tại nhà

Tự trồng cà phê ở nhà sẽ đem đến cho bạn nhiều kinh nghiệm và làm cho bạn hiểu cũng như trân trọng hơn những thành quả của việc trồng cà phê. Đây là một loại cây dễ trồng và dễ thụ phấn, đặc thù trong công đoạn ra hoa và kết quả.

caphevietnam2

thứ nhất, tuyệt vời nhất là bạn với một quả cà phê vừa hái. Tuy nhiên, trường hợp bạn ko ở nước xuất khẩu cà phê thì điều này sở hữu lẽ khó, và bạn hãy chuyển xuống luôn phần 2.

Phần 1: Thu hoạch và chuẩn bị hạt cà phê

những quả cà phê đã chín bắt buộc được hái từ các cây cà phê cho năng suất cao và không bị bệnh. Hãy bóc vỏ quả cà phê bằng tay, rửa lại với nước, sau đó cho lên men trong 1 bồn đựng nhỏ cho tới lúc vỏ quả cà phê tách ra hoàn toàn. Bạn cũng mang thể xát hạt cà phê bằng tay trong công đoạn lên men. Rửa lại bằng nước sạch. các hạt cà phê nổi trên bề mặt cần bị dòng ra. Sau đấy bạn hãy sấy khô hạt cà phê cho đến lúc chỉ còn khoảng 20% nước bằng trên 1 tấm lưới đặt nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sau lúc bóc vỏ, hạt cà phê chỉ còn chứa khoảng 60-70% nước, phải bạn sẽ biết bắt buộc dừng khi nào bằng cách đem cân xem khối lượng cà phê là bao nhiêu. nếu không bạn cũng với thể kiểm tra bằng phương pháp cắn thử hạt cà phê : ví như thấy khô ở ngoại trừ và ẩm ở trong là được. Ở một vài vùng, hạt cà phê đã được bóc vỏ có thể đem ra trồng luôn.

Phần 2: Nảy mầm

giả dụ ko với sẵn quả cà phê, bạn sở hữu thể sắm hạt cà phê xanh nơi bạn sống, nhưng cần uy tín rằng nó vừa được thu hoạch và vận chuyển về. Tôi khuyến khích quý khách sắm chiếc cà phê này tại Sweet Maria's. Thường thì hạt cà phê sẽ nảy mầm sau bốn tháng, nhưng sau đấy thì tốc độ phát triển sẽ chậm lại. Hạt cà phê mới thường nảy mầm sau 2.5 tháng, nhưng hạt cũ với khi mất tới 6 tháng.

trồng cà phê ở nhà

Bạn nên kích thích hạt cà phê nảy mầm trước. thứ 1, xóc cà phê với nước và để khoảng 24 giờ. Sau đấy gieo hạt cà phê trong cát ẩm hoặc chất khoáng bón cây. Hoặc bạn cũng với thể gieo hạt cà phê vào trong những bao cà phê ẩm rồi tưới nước hàng ngày. lúc cà phê đã nảy mầm, hãy bỏ nó ra khỏi cát (hay bao cà phê) 1 cách cẩn thận. Đào 1 lỗ sâu khoảng một.25 cm nơi đất mùn, tơi xốp. với thể cho thêm phân bón, bột xương và nhựa cây khô. ví như ko sở hữu chiếc đất này, hãy dùng loại đất nhẹ và xốp để thay thế. Gieo hạt vào hố, sau đấy rắc nhẹ đất lên trên. Đừng cho đất vào quá nhiều cộng 1 lúc. Cho khoảng 1/2 inch cỏ khô lên trên sẽ chất lượng độ ẩm cho hạt, nhưng lúc hạt đã nảy mầm nên buộc phải bỏ ra.

cần tưới nước cho hạt giống mỗi ngày. Tưới quá rộng rãi hay quá ít đều làm hạt bị chết. Đất cần được thoát nước, tuy nhiên lúc nào cũng buộc phải ẩm.

cây mầm cà phê

Sau khi nảy mầm, cây với thể được nhổ lên và trồng ở đất với độ pH thất và hàm lượng nitơ cao. Đất bắt buộc đủ xốp để với thể thêm cát và đất bazan. Cũng sở hữu thể cho thêm phân trong giai đoạn này. loại phân bón hay tiêu dùng để bón cho hoa lan cũng mang thể được sử dụng để duy trì mức khoáng chất và độ pH.

Phần 3: Chăm sóc

Cây cà phê mang thể tăng trưởng mạnh trong điều kiện ánh sáng nhân tạo trong nhà. Khí hậu thất thường ở những nước ko kể vùng nhiệt đới thường là quá lạnh đối có cây cà phê. Tôi khuyến khích người dùng bắt buộc tưới nước cho cây hai lần một ngày, theo kiểu: tưới đủ và tưới một nửa. "Tưới một nửa" là chỉ thêm nước vào đất và để nó thoát ra bên cạnh. Còn "tưới đủ" là thêm nước, để nước thoát ra, sau đấy thêm nước hoà sở hữu phân bón và để nó thoát ra. một điều quan trọng ở đây là giữ cho đất đủ độ ẩm, nhưng cũng nên thoát nước tốt.

Sau hai hoặc ba năm, cây cà phê bắt đầu cho quả. Nhưng ví như bạn không sống ở nơi sở hữu độ cao và khí hậu yêu thích thì cũng đừng mong đợi sẽ thu được cà phê với đảm bảo cao. yếu tố, xin xem thêm trong phần Nông Nghiệp. Theo lý thuyết thì bạn vẫn với thể trồng được cà phê đảm bảo cao ở nhà trong điều kiện yêu thích.

Để kích thích cây ra hoa, hãy đợi đến đầu mùa đông rồi giảm lượng nước tưới trong vòng hai tới ba tháng. lúc mùa xuân đến lại bắt đầu tưới nước hầu hết. Điều này sẽ khiến cho cây ra hoa nhanh chóng. Từ thời điểm này trở chuyển động tưới nước hầu hết và đều đặn cho cây. Cà phê Arabica sở hữu khả năng tự thụ phấn, cần bạn sẽ không hề lo đa dạng về vấn đề này. Sau khi quả cà phê đã chín, bạn với thể thu hoạch, xát vỏ, sấy khô, rang, xay và thưởng thức cà phê mình trồng.

3 nhận xét:

  1. Hạt cà phê mới thường nảy mầm sau 2.5 tháng, nhưng hạt cũ với khi mất tới 6 tháng.may tron bo tong

    Trả lờiXóa
  2. Hãy bóc vỏ quả cà phê bằng tay, rửa lại với nước, sau đó cho lên men trong 1 bồn đựng nhỏ cho tới lúc vỏ quả cà phê tách ra hoàn toàn giá máy xoa nền bê tông

    Trả lờiXóa
  3. Rửa lại bằng nước sạch. các hạt cà phê nổi trên bề mặt cần bị dòng ra tời điện mini

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875