Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Cappuccino – Đậm đà ngọt ngào hương vị nước Ý

Người Ý không tạo ra hạt cà phê, nhưng chính họ đã sáng tạo phải những cách pha chế cà phê ngon nhất thế giới, tiêu biểu là espresso và cappuccino. giả dụ espresso mang vị đậm đà, đánh thức tinh thần thì một tách cappuccino sẽ có đa số những gì ngọt ngào nhất mà cà phê mang thể truyền tải đến người uống.
cappuccino Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

>>> Bài viết liên quan: may xay ca phe gia re

Cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha có lượng nước gấp đôi thông thường (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rải lên trên tách cà phê cappuccino là bột ca cao hay bột quế. Trong các quán cà phê ở Ý, người đứng bán ở bar (barista) thường sử dụng khuôn hay sử dụng thìa và bằng bí quyết khuấy điệu nghệ trong khi rắc bột để tạo thành những hình nghệ thuật.

cappucino Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Tên gọi cappuccino có gốc từ là capucin, nhắc về bộ quần áo màu nâu đặc thù cho mẫu tư khất sĩ Franciscan hơi giống mang màu cà phê. Cappuccino trước kia được pha cộng sô cô la đặc nóng và kem tươi.

2 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Phiên bản cappuccino chúng ta biết tới hiện tại được giới thiệu lần trước tiên vào thế kỉ 20. loại máy pha cappuccino thứ 1 được phát minh bởi Luigi Bezzera tại Milan năm 1901. Sự thành lập của mẫu máy đã khiến cho quy trình chế biến cappuccino vươn lên là dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phải mất tới 50 năm để từ cappuccino trở nên thông dụng trong ngôn ngữ Anh. những tài liệu thứ nhất có ghi chép về cappuccino được chọn thấy vào khoảng năm 1948. Cho tới các năm 1950, Cappuccino đã vươn lên là 1 trong các mẫu thức uống rộng rãi trên toàn thế giới.

3 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

>>> Tham khảo: may xay cafe

Dù mức độ nức danh của loại cà phê ngọt ngào này tới nay ko ai còn sở hữu thể phủ nhận, nhưng tại quê hương Italy, cappuccino lại ko được tiêu dùng sau 11 giờ sáng. Người Ý tin rằng uống cà phê sau bữa ăn sẽ cản trở khả năng tiêu hóa thức ăn của cơ thể buộc phải họ chỉ thường dùng Cappuccino để bổ sung hương vị cho bữa sáng đủ đầy.

4 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

với một loại thức uống cũng đến từ Ý rất dễ bị nhầm lẫn sở hữu cappuccino là latte. Latte và cappuccino có thành phần cơ bản giống nhau: café espresso, sữa nóng và bọt sữa. Tuy nhiên lượng sữa và bọt sữa trong tách Cappucino là khá tương đồng. Còn có latte, lượng bọt sữa chỉ xấp xỉ 1 nửa lượng sữa, buộc phải latte kém "bồng bềnh" hơn so sở hữu cappuccino.

5 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Trang trí trên mặt tách cà phê bây giờ đã được nâng tầm lên thành 1 khuynh hướng thẩm mỹ nghệ thuật. Nó được gọi tên latte art- nghệ thuật vẽ trên cà phê. dung tích trên mặt tách latte hay cappuccino, các nhân viên pha chế đều có thể thỏa sức sáng tạo nên những hình vẽ lý tưởng. Trên bề mặt nâu sánh, các lớp trang trí từ sữa hình trái tim, hoa tulip, cây dương xỉ… hiện lên mượt mà, tinh tế và ngọt ngào.

6 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

>>> Đọc thêm: máy xay cà phê giá rẻ

Latte art được phổ biến người trân trọng như một nghệ thuật pha chế cocktail xuất sắc. các hình vẽ trên mặt tách cappuccino sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cảm giác và hương vị của mọi tách cà phê. Phần sữa trang trí với quá đa dạng bóng khí hay quá nhiều/ít bọt đều là thảm họa mang một tách latte. Để đạt tới sự hoàn mĩ và thành công, những barista đã bắt buộc mất thời gian học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cực kỳ dài. Quan trọng hơn, họ cần thật sự yêu cà phê, và yêu nghệ thuật pha chế chiếc thức uống được quan tâm nhất thế giới.

7 Cappuccino   Vị ngọt ngào hương vị nước Ý

Bằng hương vị ngọt ngào và nghệ thuật sáng tạo hoàn mĩ , các tách cà phê phủ bọt sữa mịn màng đã với niềm tự hào nước Ý phổ biến tới toàn thế giới. ngày nay, bất kì góc nào tại 1 thành phố xa hoa hay rầm rộ bạn cũng với thể bắt gặp 1 cửa hàng cappuccino. Quả thật, người Ý đã thực hiện rất tốt việc trung hòa vị đắng cùa cà phê sở hữu vị ngọt ngào của sữa, đồng thời tạo phải 1 môn nghệ thuật trang trí làm cho ko ít người say mê.

3 nhận xét:

  1. Cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê espresso pha có lượng nước gấp đôi thông thường Palăng xích kéo tay

    Trả lờiXóa
  2. Cappuccino trước kia được pha cộng sô cô la đặc nóng và kem tươi. Palang xich dien

    Trả lờiXóa
  3. Phiên bản cappuccino chúng ta biết tới hiện tại được giới thiệu lần trước tiên vào thế kỉ 20 máy chấm công thẻ giấy

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875