Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

1 số tuyệt chiêu làm cho giá đỗ nhanh

Giá đỗ là chiếc rau mầm giàu chất dinh đưỡng, là món ăn khổng thể thiếu của mỗi gia đình. nếu sợ mua phải giá đỗ sử dụng thuốc kính thích phát triển, bạn hãy tham khảo những phương pháp khiến cho giá đỗ an toàn, ngọt mát dưới đây nhé!

làm cho giá đỗ xanh bằng vỏ hộp sữa

Chuẩn bị: 1 vỏ hộp sữa tươi 1lít; 50gr đỗ xanh; nước ấm

bí quyết làm: Vỏ hộp sữa sở hữu rửa sạch, tiêu dùng kéo cắt 4 góc để cho đỗ thở. Cắt vừa đủ để lúc dốc nước ra đỗ ko bị lọt ra không tính. Cho đỗ xanh vào trong hộp sữa (các bạn mang thể gấp tờ giấy thành hình phễu để cho đỗ vào dễ dàng).

Đổ nước ấm vào, đóng chặt nắp rồi bỏ hộp đỗ vào chỗ tối gầm bếp. Ngâm đỗ từ 10- 12h rồi chắt hết nước ra. lúc này hạt đỗ đã nứt vỏ. Sau đó lại cho hộp đỗ vào gầm bếp chỗ tối. 10-12 tiếng sau, sở hữu hộp đỗ ra cho uống nước ấm khoảng 15 phút. Chắt hết nước đi rồi lại để hộp đỗ vào chỗ cũ. khách hàng nhớ là nước bắt buộc chắt sạch ko thì giá sẽ bị úng.

Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy, đến ngày đồ vật 4 là ta thu hoạch được giá.

khiến cho giá đỗ bằng lọ thủy tinh

>>> sở hữu thể bạn quan tâm: cafe bot

Chuẩn bị: Đỗ xanh, lọ thủy tinh đã tiệt trùng (luộc lên có nước sôi)

cách làm: Rửa sạch đỗ xanh thật kỹ, ngâm qua đêm (cho đỗ xanh nứt vỏ). Rửa lại lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. Cho đỗ vào hũ thủy tinh, đổ nước cho ngập đỗ trong vài phút rồi chắt hết nước ra. Để hũ ở nơi tối (càng tối càng tốt) để đỗ ko bị quang hợp. Mỗi ngày, cho đỗ uống nước 2 lần, mỗi lần vài phút. Rồi chắt hết nước ra, đặt hũ đỗ lại vào chỗ tối.

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 2

Sau 3 ngày lấy ra đãi sạch vỏ là có giá sạch để ăn.

>>> Mời bạn xem thêm: máy xay cafe giá rẻ

3 cach lam gia do vua nhanh lai an toan - 3

cách khiến cho giá đỗ kiểu này cũng khá đơn thuần.

làm cho giá đỗ bằng rổ thưa

Chuẩn bị: 300g giá đỗ xanh; rổ nhựa, khăn bông, khăn thấm nước

cách làm: Đỗ xanh đãi sạch, loại bỏ bẩn và hạt xấu sau đấy ngâm đỗ xanh đã rửa sạch vào trong nước ấm từ khoảng 35 độ C đến 38 độ C, ngâm trong thời gian khoảng 8 đến 10 giờ.

Sau thời gian ngâm trên bạn sẽ thấy sủi bọt 1 ít và đỗ nhú mầm, ngay sau ấy bạn bỏ đỗ vào rổ và xả qua nước lạnh.

Lấy rổ nhựa đế cao (khoảng 2cm), lót một tấm khăn mỏng (có thể là khăn mùi xoa hoặc khăn vải màn (thưa quá thì gấp lại) hoặc khăn mặt cũng được), lót ở phía đáy rổ và rải đều đỗ xanh lên trên.

Úp lên trên rổ đỗ 1 bát lớn hoặc chậu cho kín (để tránh ánh sáng), sau đấy lấy 1 khăn bông to gấp lại và thấm nước và trùm lên trên.

Sau đó cứ một ngày xả nước tầm vài lần (làm sao để rổ giá đỗ lúc nào cũng đủ độ ẩm), sau lúc xả xong nước thì bạn cho rổ trồng giá đỗ vào chỗ thật tối. Thực hiện liên tục việc xả nước như vậy hàng ngày, sau 3 ngày là thu hoạch được.

Về cơ bản, những bí quyết khiến giá đỗ không khác nhau là mấy, chỉ khác về dụng cụ làm cho, bởi thế bạn sở hữu thể lựa tìm dụng cụ sẵn có sở hữu mình để thực hiện nhé!

>>> Chúng tôi cung cấp: binh xit kem

2 nhận xét:

  1. Ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi chiều cho giá uống nước như vậy may cat ranh tuong

    Trả lờiXóa
  2. Úp lên trên rổ đỗ 1 bát lớn hoặc chậu cho kín may toi xay dung

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875