Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Có thể bạn quan tâm Lý do hầu hết người Việt ko được uống cà phê nguyên chất

Người Việt ko được uống cà phê nguyên chất bởi vì sao?

Cuộc tọa đàm vì báo Tuổi Trẻ tổ chức với chủ đề "Cà phê giả-cà phê thật."

"Bàn tròn" này quy tụ một vài nhân vật "có máu mặt" tại Sài Gòn lên tiếng phê phán tình trạng buôn gian bán gian lận, biến dân ghiền cà phê thành vài con mồi của nạn pha chế hóa chất, hương liệu, đậu nành rang… thành cà phê "chính hiệu."

Ba nhân vật chính được trích dẫn phát biểu gồm ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa; bà Nguyễn Minh Hương, đại diện Hội Chống Gian Lận Thương Mại và Hỗ Trợ Người Tiêu Thụ Sài Gòn; ông Lương Lễ Hoàng, Việt kiều Ðức.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, mang ba mẫu cà phê được đưa ra thị trường gồm chiếc cà phê hữu cơ "100% thiên nhiên," dòng cà phê sử dụng hương liệu và dòng sở hữu pha một vài cái không hề cà phê như chocolate, cacao, chicory…

Ông Tùng còn đề cập rằng mọi các cơ sở rang, xay cà phê ở Việt Nam pha thêm bắp và nhiều dòng hạt khác vào cà phê từ trước thập niên 1990 để đối phó mang tình trạng giá cả đắt đỏ. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm… để tạo đề nghị 1 "gu" cà phê tạp nhạp của nhiều giới ở Việt Nam.

Ông Tùng nói: "Chính cái gu này đã khuyến khích các cơ sở cung ứng chuyên tâm độn thêm rộng rãi chất phải chăng tiền để tối đa hóa lợi nhuận. Họ lừa người tiêu thụ bằng mẹo ghi thành phần cà phê nguyên chất hoặc cho nhiều cái tên 100% cà phê Culi, Arabica, Robusta…" Theo ông, cà phê Việt Nam hiện nay chỉ đạt 10% giá trị thật.

>>> Xem thêm: ca danh sua

Ông Tùng cũng cho rằng người ta còn pha rộng rãi mẫu hóa chất độc hại, nhưng dân ghiền đã trót ghiền phải đành yêu cầu uống.

1 cuộc tọa đàm khác cũng sở hữu chủ đề tương tự: "Cà phê thật" diễn ra chiều ngày 7 tháng 3 lý do là báo mạng VNExpress tổ chức. Ba nhân vật tham dự cuộc tọa đàm này gồm ông Lê Hoàng, đạo diễn; ông Ðỗ Ngọc Chính, phó giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu và Tư Vấn sử dụng cộng sở hữu ông Nguyễn Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Vinacafe Biên Hòa.

thử nghiệm phân biệt cà phê thật giả

>>> mang thể tất cả mọi người quan tâm: binh lac shaker

Tại cuộc tọa đàm này, người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn đã thiết kế bùng nổ rộng rãi luồng dư luận về phẩm chất cà phê ở Việt Nam. với người nói rằng dân Việt lâu nay chỉ được tiêu dùng dòng nước giải khát được gọi là "cà phê" gồm hóa chất tạo mùi, tạo màu chứ không hề cà phê thật.

Cũng tương tự như cuộc tọa đàm trước ấy, một vài ông Lê Hoàng, Nguyễn Thanh Tùng và Ðỗ Ngọc Chính cho rằng một số nhà sản xuất Việt Nam bắt buộc nhận thức rằng "không thể lấy đậu nành, bắp rang canh tranh sở hữu Starbucks."

Tại Hà Nội sáng ngày 5 tháng 3, theo VNExpress, 1 loạt hệ thống quán cà phê Tonkin đã đóng cửa, dừng hoạt động. Theo dư luận, hệ thống thương hiệu cà phê này sập tiệm vì nợ nần quá to.

>>> Chúng tôi cung cấp: máy xay cafe bằng tay

2 nhận xét:

  1. Ông Tùng cũng phê phán việc người bán cà phê pha thêm rượu, bơ, hạt cau, cả nước mắm Palang cap dien

    Trả lờiXóa
  2. người ta cho rằng sự xuất hiện của Starbucks Coffee, Hoa Kỳ lần trước tiên tại Sài Gòn giá máy xoa nền bê tông

    Trả lờiXóa

 
© 2012 Máy xay cafe . Liên hệ: 0946.999.875