Cà phê đá đã là một thức uống nhiều ở châu Phi và châu Á trong rộng rãi thế kỷ, nhưng nó chỉ thực sự được biết đến ở phương Tây trong một số năm trở lại đây, ban đầu được rộng rãi bởi vài đại gia cà phê Mỹ và sự bùng nổ xu thế thưởng thức cà phê ở London.
>>> sở hữu thể bạn quan tâm: may xay cafe mini
5 công thức pha cà phê đá sau đây được cho là tiêu biểu nhất và ngon nhất trên thế giới - mời bạn cùng thử nhé!
một. Mazagran
Mazagran được biết tới trên toàn thế giới như món cà phê đá thứ 1, nó được với từ Bắc Phi tới Pháp vào thế kỷ 19 và nhanh chóng vươn lên là đa dạng trong các quán cà phê của Paris.
Để pha mẫu cà phê đá này, người dùng nên 60ml cà phê espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh, nước cốt ½ quả chanh. siêu đơn thuần các bạn đổ cà phê vào ly đá lạnh sau đó hoà tan có nước cốt chanh, thêm chút vỏ chanh trang trí là xong!
>>> Xem thêm: máy xay cà phê 600nmay xay ca phe 600n
2. Flappé Hy Lạp
hơi phức tạp hơn món thứ nhất 1 chút, mang món cà phê đá kiểu Hy Lạp này tất cả mọi người sẽ cần 30ml cà phê espresso, 10ml nước lạnh, 20ml sữa tươi và đá viên. Cho đa số một vài nguyên liệu vào bình lắc, lắc cho đến lúc nổi bọt thì đổ ra ly là xong!
3. Cà phê Cold brew
Để pha cà phê Cold brew tất cả mọi người phải chuẩn bị nước lạnh, cà phê rang xay, sữa, đường (tuỳ khẩu vị) và đá viên.
Cà phê và nước được chia theo tỉ lệ 8:1; cho nước và cà phê vào bình lọc và để trong vòng 18 tới 24 giờ. khi dùng thêm sữa và đường tuỳ theo khẩu vị.>>> Sản phẩm uy tín: máy xay cafe bằng tay giá rẻ
4. Cà phê đá Việt Nam
một biến thể ngon ngọt trên 1 ly cà phê đá thông thường, dòng thức uống này gồm cà phê rang đen đặc đổ lên 1 lượng nhỏ sữa đặc với đường.
Quen thuộc với đa số chúng ta, hẳn Bạn đã biết để pha cà phê đá kiểu Việt Nam người mua buộc phải có cà phê rang đậm, nước nóng, sữa đặc với đường và đá viên.
Cà phê đề nghị được pha trực tiếp từ phin pha cà phê nhỏ giọt vào ly đã với sẵn sữa đặc hoặc đường. Hỗn hợp này khuấy đều lên và đổ vào ly đá là tất cả mọi người có thể thưởng thức 1 ly cà phê sữa đá kiểu Việt Nam thơm ngon rồi!
5. Cà phê milkshake
Để pha cà phê Milkshake, mọi người cần sở hữu 60ml cà phê espresso, 50ml nước cốt dừa, 1 thìa cà phê hạt é.
Để làm đá xay, người dùng cần 150ml nước cốt dừa và ½ thìa cà phê vani.
Cho 150ml nước cốt dừa và vani vào nồi đun sôi lăn tăn, tắt bếp để nguội cho vào ngăn đá.
Hạt é rửa sơ, cho vào 50ml nước cốt dừa ngâm cho nở.
Sau khi phần nước cốt dừa và vani đông cứng cho vào máy xay sinh tố cộng với cà phê, hạt é nước cốt dừa xay nhuyễn. tiêu dùng lạnh.
Để pha mẫu cà phê đá này, người dùng nên 60ml cà phê espresso nóng đặc, một cốc đá lạnh Pa lang xich dien
Trả lờiXóaĐể pha cà phê Milkshake, mọi người cần sở hữu 60ml cà phê espresso máy phun sơn kết cấu thép
Trả lờiXóa